Cắt giảm thời hạn giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an tỉnh

Ngày 27/7/2023, Công an tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định số 939/QĐ-CAT-PV01 về việc cắt giảm thời hạn giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của công an tỉnh so với quy định hiện hành.

Theo Quyết định, có 27 thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực: Quản lý xuất nhập cảnh; Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; Quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; Phòng cháy, chữa cháy; Quản lý ngành, nghề đâu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; Cấp, quản lý căn cước công dân. Trong đó, cấp tỉnh là 21 thủ tục, cấp huyện là 03 thủ tục và cấp xã là 03 thủ tục.

Thủ tục được cắt giảm thời gian cao nhất là 50%; thủ tục cắt giảm thời gian giải quyết thấp nhất là 07%, bình quân cắt giảm thời gian giải quyết là 29%.

Việc cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính của Công an tỉnh sẽ góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tuc hành chính, cắt giảm chi phí và tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan, tổ chức, cá nhân trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh.

Toàn văn Quyết định số 939/QĐ-CAT-PV01./.

Tác giả: Thái Ngân