A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an xã Sa Bình nỗ lực, tận tâm, trách nhiệm thực hiện Kế hoạch “90 ngày, đêm” cấp căn cước công dân

Thực hiện “chiến dịch” cấp CCCD cao điểm “90 ngày, đêm” hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06; với quyết tâm để 100% công dân đến độ tuổi đang cư trú trên địa bàn được cấp CCCD theo quy định và được tiếp cận các tiện ích của chuyển đổi số quốc gia, Công an đã chủ động, khẩn trương, miệt mài từng ngày, từng giờ, không ngại khó khăn vất vả, tranh thủ những ngày lễ, ngày thứ 7, chủ nhật để đi vận động, thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho người dân đủ điều kiện đi làm CCCD lưu động tại địa bàn xã Sa Bình.

Hình ảnh quần chúng nhân dân đi làm CCCD lưu động tại trụ sở CAX. Sa Bình

Với chức trách, nhiệm vụ được giao lực lượng Công an xã luôn bám sát, “hết mình vì nhân dân”. Tại xã Sa Bình, lực lượng Công an xã đã tham mưu UBND xã thành lập các tổ vận động nhân dân đi làm CCCD với phương châm trực tiếp đến từng nhà dân, từng khu dân cư để tuyên truyền, vận động nhân dân làm thẻ CCCD phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các khu dân cư thu thập thông tin và rà soát, thu nhận hồ sơ lưu động, thông báo, nhắc nhở trên loa phát thanh đối với công dân chưa đăng ký cấp căn cước để người dân chủ động đi làm, với phương châm “đúng, đủ, sạch, sống; bố trí phương tiện đưa, đón người tàn tật, già yếu đến nơi cấp CCCD; không quản ngại thời gian, địa bàn đi lại khó khăn, mưa bão.

Đ/c Bùi Quang Hưng – Phó trưởng Công an xã hỗ trợ đưa người già bị khuyết tật đi làm CCCD lưu động tại xã

 

Đ/c A Khiếu – Cán bộ Công an xã hỗ trợ bà con đi làm CCCD

Với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, từ khi triển khai đợt cao điểm đến nay, đa số quần chúng nhân dân tại địa bàn đã có CCCD để thực hiện các giao dịch cá nhân. Hiện Công an xã đang tiếp tục rà soát, xác định những công dân vắng mặt có địa chỉ và không có địa chỉ để tiếp tục có phương án phối hợp với các đơn vị triển khai Đề án 06 về việc phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phụ vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 -2025, tầm nhìn đến năm 2030. Qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ, chiến sĩ Công an tận tâm, thân thiện, vì Nhân dân phục vụ./.

Quyết Thắng

 


Tác giả: Quyết Thắng
Tin liên quan