A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Plông: Công an xã Hiếu tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống pháo nổ

Vào ngày 27/12/2022, Công an xã Hiếu đã tổ chức tuyên truyền đến nhân dân trên địa bàn thôn Vi choong và cho người dân ký cam kết không sản xuất, tàng trữ, buôn bán vận chuyển và đốt các loại pháo, thuốc pháo; vận động người dân tự giác mang pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ ra giao nộp cho cơ quan Công an.

 
 

Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại thôn Vi Choong

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Kon Tum có điểm bán được cấp phép bán pháo hoa do Công ty TNHH Một  thành viên Hóa chất 21, Bộ Quốc phòng (Nhà máy Z21) sản xuất. Để tuyên truyền, hướng dẫn người dân mua và sử dụng pháo hoa không nổ đúng quy định, Công an xã Hiếu đã tuyên truyền, nhắc nhở  người dân cần tìm hiểu kỹ các quy định về việc mua bán, sử dụng các loại pháo hoa do Bộ Quốc phòng sản xuất, tránh rủi ro pháp lý khi sử dụng. Khuyến cáo người dân cần phân biệt rõ giữa pháo hoa (được phép sử dụng) và pháo hoa nổ (không được phép sử dụng); chỉ mua pháo hoa tại các điểm bán được Nhà nước cấp phép và sau khi mua phải nộp lại hóa đơn, chứng từ mua cho Công an xã và dự định sử dụng.  


Hình ảnh người dân ký cam kết không vi phạm quy đinh về phòng, chống vi phạm về pháo nổ

Thượng úy Phạm Tiến Tuy, Phó trưởng Công an xã cho biết: Trong thời điểm Tết Nguyên đán Quý Mão đang đến gần, đây cũng là thời điểm các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn để  buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ trái phép. Trước tình hình đó, Công an xã đã và đang tiếp tục triển khai quyết liệt nhiều giải pháp để ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vật liệu nổ, pháo nổ trái phép; tăng cường chỉ đạo lực lượng Công  an xã tuyên truyền người dân cần phân biệt rõ pháo hoa không nổ được phép sử dụng và pháo hoa nổ không được phép sử dụng, sau khi mua nộp lại hóa đơn, chứng từ mua cho công an xã và dự định sử dụng để quản lý. Chỉ người mua có tên trong hoá đơn và gia đình được sử dụng, nghiêm cấm mua và bán lại, cho tặng.
Cùng với công tác tuyên truyền, Công an xã đã tập trung lực lượng tăng cường công tác tuần tra, giám sát, gọi hỏi, răn đe đối với các đối tượng có nguy cơ cao về hoạt động sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo. Đẩy mạnh công tác tuần tra vũ trang, tuần tra Nhân dân và triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm chắc tình hình, xử lý nghiêm khắc đối với các đối tượng sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo nổ.

Dũng Mạnh


Tác giả: Dũng Mạnh
Tin liên quan