A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Plông: Tổ chức tuyên truyền kỹ năng PCCC, đuối nước, vấn đề An ninh mạng và phòng, chống AIDS trong học đường

Ngày 08/12/2022, Công an thị trấn Măng Đen đã chủ trì phối hợp với Phòng PA05 – Công an tỉnh Kon Tum tổ chức công tác tuyên truyền kỹ năng PCCC, đuối nước, vấn đề An ninh mạng và phòng, chống AIDS cho cacs em học sinh và giáo viên, nhân viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở thị trấn Măng Đen.

Công an thị trấn Măng Đen chủ trì, phối hợp với Phòng PA05 tổ chức buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe về các nguyên nhân gây ra đuối nước, các giải pháp phòng, chống đuối nước, nguyên nhân, cách xử lý, biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước... và một số kỹ thuật sơ cấp cứu, cách sử dụng phương tiện cứu sinh (áo phao, phao nổi...).

Giáo viên thực hành kỹ năng PCCC

Ngoài ra các em học sinh còn được hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ trong trường học, gia đình và khu dân cư; kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, kỹ năng thoát nạn an toàn, hướng dẫn sử dụng thiết bị chữa cháy được trang bị, chủ yếu là thao tác sử dụng bình chữa cháy thành thạo.

Thông qua bài tuyên truyền về Luật an ninh mạng giúp học sinh, giáo viên hiểu được mức độ nguy hiểm của loại tội phạm mạng, từ đó, điều chỉnh hành vi, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cộng đồng.

 

Giáo viên, nhân viên, học sinh cùng lắng nghe bài tuyên truyền

Hoạt động nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng bổ ích cho các em học sinh cũng như cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường biết cách bảo vệ an toàn bản thân và giúp đỡ người khác khi gặp sự cố về đuối nước, phòng cháy chữa cháy và kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ, hiểu biết về Luật an ninh mạng và cách phòng, chống AIDS góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương./.

                                                           Diệu Thùy


Tác giả: Diệu Thùy