A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Cảnh sát hình sự tổ chức tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em

Nhằm đẩy lùi xâm hại trẻ em và các hành vi vi phạm pháp luật, tạo môi trường xã hội trong sạch, lành mạnh, an toàn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Kon Tum đã nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về phòng, chống xâm hại trẻ em một cách thường xuyên, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, sát thực tế.

Ngày 24/10/2023, Phòng Cảnh sát hình sự tổ chức tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em và các hành vi vi phạm pháp luật khác cho học sinh Trường THCS Đăk Tờ re, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy và Trường THPT Nguyễn Du, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền các em học sinh đã được nghe một số kiến thức về kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em như: Thế nào là xâm hại tình dục trẻ em; đối tượng xâm hại; các mức độ xâm hại tình dục; tác hại của việc xâm hại tình dục; các quy tắc phòng, chống nguy cơ bị xâm hại; những biện pháp giúp các em tránh nguy cơ bị động chạm không an toàn, bị xâm hại; cách xử lý khi bị xâm hại tình dục... Với những kiến thức vốn có, các em học sinh cũng đã mạnh dạn tham gia tích cực trả lời nhiều câu hỏi được đặt ra và giành nhiều phần quà hấp dẫn.

Học sinh Trường THCS xã Đăk Tờ Re tham dự buổi tuyên truyền

Cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự đã truyền tải đầy đủ nội dung, kiến thức bổ ích về pháp luật để bảo vệ trẻ em thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Qua đó, nhằm giúp nâng cao sự nhận thức, vai trò, trách nhiệm của nhà trường, gia đình và học sinh trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách và pháp luật để bảo vệ trẻ em; các giải pháp, kỹ năng phòng, chống bạo hành, xâm hại trẻ em…; góp phần tạo nên một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện đối với các em học sinh. Ngoài ra, trong khuôn khổ buổi tuyên truyền, CBCS còn lồng ghép thêm nhiều nội dung, kiến thức pháp luật quan trọng về phòng, chống ma túy và các tác hại do ma túy gây ra; góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi tệ nạn ma túy xâm nhập học đường.

Cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự tuyên truyền

Qua buổi tuyên truyền đã giúp cho các học sinh nắm bắt được các kiến thức cơ bản trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em và các hành vi vi phạm pháp luật góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng./.

 


Tác giả: Đình Trung
Tin liên quan