Công an tỉnh làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp

Vừa qua, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp có nhiều diễn biến phức tạp. Tính đến thời điểm hiện tại trên toàn thế giới đã có hơn 1.000.000 người nhiễm bệnh, gần 53.000 người chết vị dịch bệnh. Để phòng, chống dịch bệnh lây lan cho lực lượng Công an cũng như cho cộng đồng, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh và triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an là một trong những lực lượng đi đầu tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong thời gian qua, để phòng chống dịch bệnh có hiệu quả Công an tỉnh đã tuyên truyền để CBCS và người dân nắm được tình hình dịch bệnh và biết cách phòng, chống dich bệnh. Song song với việc tuyên truyền Công an tỉnh đã triển khai lắp đặt bảng thông báo yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn cho cán bộ chiến sĩ và công dân đến liên hệ công tác tại các trụ sở tiếp dân của Công an tỉnh. Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Hậu cần cử cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt tại các trụ sở nhằm phát hiện kịp thời những CBCS và người dân có biểu hiện nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp. Mua dung dịch sát khuẩn và tiến hành phun thuốc khử trùng cho tất cả các đơn vị trong Công an tỉnh, cấp phát hàng trăm chai nước sát khuẩn khô và gần 10.000 ngàn chiếc khẩu trang cho CBCS.

Kiểm tra thân nhiệt CAT

Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt tại các trụ sở của Công an tỉnh

Trao đổi với chúng tôi đồng chí Đại úy Lê Hữu Vân – Bệnh xá phó- Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cho biết dưới sự chỉ đạo của Công an tỉnh thì bệnh xá đã mua thuốc sát trùng CloraminB 60 kg để phun thuốc khử trùng cho tất cả các đơn vị trong Công an tỉnh, mua thuốc sát khuẩn khô và khẩu trang y tế để trang cấp cho tất cả các đơn vị tiếp xúc với công dân trên địa bàn đến liên hệ công tác để tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid -19 cho CBCS và người dân.

lắp đặt bảng thông báo

Lắp đặt các bảng thông báo và trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho CBCS và người dân đến liên hệ công tác

Tính đến thời điểm hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đã lan rộng sang 202 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo thông báo từ Bộ Y tế, tính đến ngày 03/4/2020 Việt Nam ghi nhận 233 ca nhiễm Covid-19, trong đó, 75 ca đã hồi phục. Dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, đang bùng phát ở nhiều nước, tác động sâu rộng đến nền kinh tế – xã hội toàn cầu. Để phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả CBCS và người dân cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh như hạn chế tụ tập đông người, chấp hành tốt việc đeo khẩu trang tại nơi cộng cộng, rửa tay thường xuyên …

choots CSGT sao maipng

Lực lượng CSGT hướng dẫn người dân vào địa điểm kiểm tra thân nhiệt khai báo y tế

Trong thời gian qua, Công an tỉnh phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh tham gia triển khai hoạt động cách ly bệnh nhân tại các cơ sở tập trung, chống trốn khỏi cơ sở cách ly; phối hợp trong điều tra dịch tễ và khoanh vùng ổ dịch; riêng lực lượng An ninh đã phối hợp với Sở thông tin và Truyền thông triệu tập những cá nhân đăng tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh tại địa phương để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Để nâng cao hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cần sự chung tay vào cuộc của cả cộng đồng và toàn xã hội, mỗi cán bộ chiến sĩ và người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức phòng, chống dịch bệnh góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và toàn xã hội.

Hồng Khanh