Kiểm soát chặt nguồn lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 vào địa bàn tỉnh

Tại cuộc họp cho ý kiến về một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Công an tỉnh phối với các ngành chức năng và chính quyền địa phương kiểm soát chặt nguồn lây nhiễm dịch bệnh vào địa bàn tỉnh.

Sau khi nghe lãnh đạo Sở Y tế báo cáo, đề xuất về một số vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; ý kiến tham gia thảo luận, thảo luận tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kết luận các nội dung trọng tâm, trong đó nhấn mạnh việc đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Đối với công tác kiểm soát nguồn lây nhiễm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị triển khai hoạt động lại ngay các chốt kiểm dịch y tế theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 2682/UBND-KGVX ngày 27/7/2020. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế từ việc hoạt động các chốt giai đoạn trước, đảm bảo hoạt động của các chốt chặt chẽ, trật tự và an toàn hơn, ngăn chặn nguồn lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài.

Công an tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, ngành Y tế và các sở, ngành, đơn vị liên quan cần tập trung huy động cả hệ thống chính trị (phải đến các xã, thôn, trực tiếp người dân) vận động, giám sát, kiểm soát chặt chẽ việc cách ly y tế tại nhà. Tăng cường quản lý hộ tịch, hộ khẩu, phát hiện sớm các trường hợp có yếu tố dịch tễ… Xử lý nghiêm theo quy định các đối tượng không chấp hành hoặc chấp hành không đầy đủ quy định cách ly y tế tại nhà. Xử lý nghiêm các cấp chính quyền, cơ quan, đơn vị liên quan không kịp thời, lơ là, thiếu trách nhiệm trong tổ chức, kiểm tra, giám sát đối tượng cách ly y tế tại nhà.

Khánh Vi