Đẩy nhanh tiến độ điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K

Ngày 13/5/2021, Sở Y tế tỉnh Kon Tum có văn bản số 1981/SYT-NVYD về việc đẩy nhanh tiến độ điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K.

Ảnh minh họa

Trước yêu cầu phòng chống dịch hết sức cấp bách của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tiếp tục khẩn trương, chủ động rà soát, điều tra, tiến hành “truy vết thần tốc” và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, lập danh sách quản lý, cách ly và báo cáo đối với các trường hợp về từ khu vực có dịch của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Cơ sở Kim Chung), Bệnh viện K (Cơ sở Tân Triều) và các khu vực có dịch khác theo thông báo danh sách của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chủ động, thường xuyên trao đổi thông tin với Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, Cục Y tế dự phòng, các tỉnh, thành phố và truy cập vào địa chỉ website: https://truyvet.baocaokdyt.com của Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (PHEOC) để truy xuất thông tin người bệnh có đến/ở/về từ 02 bệnh viện trên và các khu vực có dịch liên quan cung cấp cho Trung tâm Y tế các huyện, thành phố để tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc theo quy định.

Đồng thời, đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tích cực chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, chính quyền, công an các cấp và Tổ công tác cộng đồng phòng chống dịch bệnh rà soát tất cả người nhà, người bệnh có đến/ở/về từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Cơ sở Kim Chung), Bệnh viện K (Cơ sở Tân Triều) và các khu vực có dịch khác trở về địa phương để khẩn trương quản lý, cách ly theo quy định chủ động phòng, chống dịch COVID-19 kịp thời.

Thái Ngân