Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 09/12/2020 Tỉnh ủy Kon Tum ban hành Công văn số 56-CV/TU để chỉ đạo thực hiện.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (ảnh: PV)

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm, kịp thời, quyết liệt, đồng bộ các chỉ đạo của Trung ương, địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1699/CĐ-TTg, ngày 02/12/2020, Công điện số 1711/CĐ-TTg, ngày 07/12/2020 với tinh thần trách nhiệm cao nhất, kiên quyết không để dịch bệnh phát sinh, lây lan trên địa bàn.

Bí thư các huyện ủy, thành ủy, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn, lĩnh vực phụ trách; thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, bình tĩnh, chủ động ứng phó trong mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, nhưng không gây hoang mang, mất ổn định. Rà soát các cuộc họp, hội nghị, sự kiện tập trung đông người, nếu không thật sự cần thiết thì xem xét, cân nhắc tạm dừng; trường hợp thật sự cần thiết thì tổ chức nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định (đo thân nhiệt, sát khuẩn, sắp xếp vị trí ngồi giãn cách theo quy định, đeo khẩu trang,…).

Đồng thời, Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu Đảng ủy Công an tỉnh chỉ đạo tập trung triển khai có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là, phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan tăng cường các biện pháp kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, nhất là các đường mòn, lối mở, không để xảy ra các trường hợp xâm nhập trái phép vào tỉnh; tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện nhập cảnh tại các cửa khẩu để đưa đi cách ly theo quy định.

Hai là, tăng cường công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cư trú bất hợp pháp. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng trong công tác truy vết, theo dõi chặt chẽ các trường hợp tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm Covid-19 theo quy định.

Thái Ngân