Đăk Glei: Ra mắt mô hình “Ánh sáng an ninh” tại xã Đăk Choong

Sáng ngày 15/8/2024, Công an xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei tổ chức buổi lễ ra mắt mô hình “Ánh sáng an ninh”, được lồng ghép trong chương trình Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại thôn Đăk Mi, xã Đăk Choong. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Đinh Văn Thuận Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Trưởng Công an huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và nhân dân thôn Đăk Mi.

Ra mắt mô hình "Ánh sáng an ninh" tại thôn Đăk Mi, xã Đăk Choong

Trong thời gian qua, Lãnh đạo Công an huyện luôn quan tâm, chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phù hợp với điều kiện về kinh tế - xã hội, đặc điểm dân cư gắn liền với các phong trào thi đua yêu nước khác, nhất là phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”. Trên cơ sở đó, sau khi nghiên cứu, khảo sát Lãnh đạo Công an huyện thống nhất chỉ đạo Công an xã xây dựng mô hình “Ánh sáng an ninh” tại thôn Đăk Mi, xã Đăk Choong, đây là thôn “điểm”, được lựa chọn về đích nông thôn mới của xã.

Mô hình “Ánh sáng an ninh” là việc lắp đặt các trụ đèn điện nhằm thắp sáng đường thôn, làng vào ban đêm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại được dễ dàng, thuận tiện, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, hạn chế tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông. Từ đó, tạo động lực để người dân yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế, thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn ngày càng đi vào chiều sâu.

Mô hình xuất phát từ nhu cầu của người dân nên tạo được sự đồng thuận, hứng khởi, thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia thông qua việc phát quang đường làng ngõ xóm, đào hố trụ, đổ bê tông, lắp đặt các trụ đèn năng lượng. Vì vậy, mô hình đã được triển khai nhanh chóng trên tuyến đường dài gần 2km với 26 trụ đèn năng lượng mặt trời được lắp dọc theo tuyến đường thôn Đăk Mi, tổng kinh phí gần 50.000.000đ. Kinh phí được Công an huyện hỗ trợ từ nguồn kinh phí địa phương được cấp để triển khai thực hiện Chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí ANTT trong xây dựng nông thôn mới năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thượng tá Đinh Văn Thuận - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện cho biết: Xây dựng mô hình “Ánh sáng an ninh” là việc làm tuy nhỏ nhưng thể hiện tâm huyết, kết quả làm việc của Công an huyện nói chung, Công an xã Đăk Choong nói riêng với mong muốn phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và giúp bà con nhân dân yên tâm người dân yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế. Trong thời gian tới, rất mong bà con Nhân dân thôn Đăk Mi thường xuyên phối hợp với Tổ quản lý mô hình bảo vệ các trụ đèn đường phòng tránh trường hợp bị phá hoại, trộm cắp. Trông coi, đảm bảo hoạt động bình thường, liên tục các trụ điện trên địa bàn.

Đồng chí Thượng tá Đinh Văn Thuận - Phó bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo

Mô hình “Ánh sáng an ninh” là mô hình thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” của lực lượng Công an huyện; xây dựng, củng cố mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng Công an với Nhân dân.

Tác giả: Nguyễn Văn Hai