Kiểm tra công tác bảo vệ hệ thống lưới truyền tải điện trên địa bàn tỉnh trước dịp Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 22/4 đến ngày 24/4/2024, Phòng An ninh kinh tế phối hợp với Truyền tải điện Kon Tum và Sở Công thương tỉnh tổ chức kiểm tra công tác bảo vệ hệ thống lưới truyền tải điện trên địa bàn tỉnh trước dịp Lễ 30/4 và 01/5/2024.

Để kịp thời nắm bắt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội toàn tuyến đường dây tải điện 220kV, 500kV và Trạm biến áp 220kV trên địa bàn tỉnh Kon Tum, kịp thời chấn chỉnh đôn đốc, nhắc nhở lực lượng bảo vệ an toàn lưới điện quốc gia, đảm bảo các đường dây truyền tải trên địa bàn tỉnh vận hành liên tục, đặc biệt trong các ngày lễ, Phòng An ninh kinh tế phối hợp với Truyền tải điện Kon Tum và Sở Công thương thành lập đoàn tiến hành kiểm tra công tác bảo vệ tại các chốt trên toàn tuyến đường dây 220kV, 500kV và Trạm biến áp 220kV của các đơn vị trước dịp lễ 30/4 và 01/5/2024.

Kiểm tra tình hình tuyến đường dây 500kV trên địa bàn huyện Kon Plong

Tại các điểm, đoàn kiểm tra công tác thực hiện các quy định của pháp luật, Nghị định của Chính phủ về bảo vệ an toàn lưới điện; tình hình sinh sống của người dân trong và ngoài hành lang; công tác phối hợp với chính quyền địa phương, với các đơn vị thi công dưới hoặc gần hanh lang lưới điện; công tác đôn đốc, quán triệt lực lượng bảo vệ tại các trạm biến áp theo các quy định của pháp luật, của ngành và địa phương... Qua kiểm tra, chưa phát hiện hoạt động phá hoại, trộm cắp của các đối tượng, lực lượng bảo vệ được duy trì và thực hiện tốt nhiệm vụ tuần tra, canh gác đảm bảo cho hệ thống điện 200kV, 500kV và trạm biến áp 220kV; hành lang an toàn lưới điện thường xuyên được chặt tỉa, phát dọn đảm bảo an toàn, chống cháy nổ trong mùa khô.

Bên cạnh đó, đoàn đã làm việc với chính quyền địa phương, các khu dân cư và một số hộ dân nơi có hệ thống điện đi qua để phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tuyên truyền công tác bảo vệ, đảm bảo hành lang an toàn lưới điện không để xảy ra các vụ việc vi phạm hệ thống lưới điện quốc gia.

Tác giả: Hữu Đồng