Lãnh đạo Công an tỉnh thăm và động viên chiến sĩ bị thương khi thi hành công vụ

Vừa qua, lãnh đạo Công an tỉnh cùng một số đơn vị có liên quan đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để thăm hỏi và động viên đồng chí Bloong Điệp (20 tuổi, chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Kon Tum) bị bắn trọng thương trong khi thi hành công vụ tại Đăk Blà, TP. Kon Tum.

Đoàn công tác của Công an tỉnh thăm hỏi động viên đ/c Điệp

Tại bệnh viện, đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và tặng quà, động viên đồng chí Bloong Điệp yên tâm điều trị, nhanh chóng bình phục để tiếp tục công tác. Đồng chí cũng mong muốn, sau khi điều trị bình phục trở lại công tác, đồng chí Điệp sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, không ngại nguy hiểm trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Để kịp thời động viên và khích lệ tinh thần dũng cảm của đồng chí Bloong Điệp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Ngay trong ngày 09/5/2023, Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum đã tặng Giấy khen cho Hạ sĩ Bloong Điệp, chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Kon Tum.

Chiếc áo của đồng chí Bloong Điệp mặt lúc làm nhiệm vụ

Thông tin ban đầu, rạng sáng ngày 07/5/2023, tổ công tác tuần tra kiểm soát thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Kon Tum đang làm nhiệm vụ tại xã Đăk Bla, thành phố Kon Tum thì phát hiện một nhóm thanh niên vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên đã yêu cầu dừng phương tiện, nhóm đối tượng đã không chấp hành hiệu lệnh mà bỏ chạy và dùng súng bắn bị thương một đồng chí. Ngay sau đó, tổ công tác đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh bắt giữ được một đối tượng tại huyện Đăk Hà.

ngay ngày hôm sau, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp cùng Công an thành phố Kon Tum đã bắt giữ được đối tượng dùng súng bắn đồng chí Điệp bị thương khi đang lẫn trốn tại tỉnh Đắk Lắk. Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Tác giả: Tấn Bình