Sáng ngày 20/6/2023, tại hội trường Phòng Tổ chức cán bộ  - Công an tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ triển khai thực tập tốt nghiệp cho học viên Khóa D51 - Học viện An ninh nhân dân.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Liêm - Phó Trưởng phòng Phòng Tổ chức cán bộ; đồng chí Trung tá PGS.TS Lương Tuấn Anh - Phó Trưởng khoa An ninh chính trị nội bộ - Học viện An ninh nhân dân, đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan và các đồng chí giảng viên, cán bộ quản lý thuộc các khoa, phòng Học viện An ninh nhân dân cùng 96 học viên Khóa D51 - Học viện An ninh nhân dân thực tập tốt nghiệp tại Công an tỉnh Kon Tum.

Hình ảnh tổ chức Lễ triển khai thực tập tốt nghiệp cho học viên Khóa D51 - Học viện An ninh nhân dân.

Theo chương trình, kế hoạch, Học viện An ninh nhân dân phối hợp với Công an tỉnh Kon Tum tổ chức triển khai cho 96 học viên Khóa D51 đến thực tập tại địa bàn tỉnh Kon Tum nhằm giúp các học viên cọ sát môi trường thực tiễn, mài dũa, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, củng cố những kiến thức đã học được khi ngồi trên ghế Nhà trường; gắn việc học tập với thực tiễn công tác, đồng thời phát huy khả năng tư duy sáng tạo trong rèn luyện kỹ năng mềm, giáo dục học viên phong cách, lề lối làm việc, tiếp cận thực tiễn để hiểu sâu hơn về công tác nghiệp vụ trước khi tốt nghiệp về nhận công tác tại các đơn vị trong CAND.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Liêm, Phó trưởng phòng Phòng Tổ chức cán bộ quán triệt một số nội dung, cụ thể như: Giới thiệu khái quát về đặc điểm, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Kon Tum; quá trình chuẩn bị các điều kiện cần thiết và chủ trương phân công địa bàn thực tập của Công an tỉnh Kon Tum. Đồng chí Liêm cũng đã trao đổi trực tiếp, đề nghị Công an các huyện, thành phố bố trí cho học viên thực tập đúng theo chuyên ngành được đào tạo, sắp xếp nơi ăn ở, sinh hoạt, phương tiện, trang thiết bị công tác để giúp học viên hoàn thành tốt các nội dung thực tập và yêu cầu phân công cán bộ hướng dẫn thực tập đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn theo đúng quy định.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Đức Liêm, Phó trưởng phòng Phòng Tổ chức cán bộ phát biểu

Có thể nói rằng, địa bàn Kon Tum là môi trường thuận lợi, có nhiều điều kiện để học viên thực tập tốt nghiệp bổ sung kiến thức thực tiễn vào lý luận, vận dụng lý luận vào thực tiễn, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là đối với học viên viết khóa luận tốt nghiệp có điều kiện để thu thập tài liệu, kiến thức thực tiễn, kinh nghiệm vận dụng các biện pháp nghiệp vụ an ninh của cán bộ địa phương để phục vụ cho công trình khóa luận nên tạo mọi điều kiện thuận lợi để giáo viên Học viện tham gia công tác hướng dẫn, kiểm tra học viên thực tập; tạo điều kiện cho các học viên viết khóa luận tốt nghiệp trong quá trình thu thập tài liệu, số liệu cần thiết, có liên quan. Yêu cầu đặt ra đối với 96 học viên thực tập phải cố gắng, không ngại khó, ngại khổ, luôn nỗ lực học tập, nghiên cứu tài liệu để hoàn thành tốt các nội dung thực tập, chủ động đề xuất và có phương án hoàn thành các chỉ tiêu được giao.

Tại buổi lễ, đồng chí Trung tá PGS.TS Lương Tuấn Anh - Phó Trưởng khoa An ninh chính trị nội bộ - Học viện An ninh nhân dân đã gửi lời cảm ơn của Ban Giám hiệu Học viện An ninh nhân dân đến Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ và lãnh đạo các đơn vị có liên quan thuộc Công an tỉnh Kon Tum đã quan tâm tiếp nhận, tạo điều kiện cho các học viên của Học viện An ninh nhân dân được thực tập tốt nghiệp tại địa bàn. Đồng thời, yêu cầu các học viên ngay khi về đơn vị cần xây dựng kế hoạch thực tập bám sát các chỉ tiêu, chuyên đề và nhiệm vụ được giao, chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND, kỷ luật, kỷ cương cũng như mệnh lệnh của cấp trên, thực hiện chế độ thông tin, báo cáo kết quả thực tập với đơn vị và giáo viên hướng dẫn theo quy định.

Đ/c Trung tá PGS.TS Lương Tuấn Anh - Phó Trưởng khoa An ninh chính trị nội bộ - Học viện An ninh nhân dân phát biểu

Đại diện học viên thực tập, đồng chí Đoàn Văn Phúc phát biểu, gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Học viện An ninh nhân dân và Công an tỉnh Kon Tum đã tạo điều kiện cho 96 học viên khóa D51 được thực tập tại địa bàn tỉnh Kon Tum. Bên cạnh đó, hứa sẽ phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu thực tập được giao, chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND, kỷ luật, kỷ cương cũng như mệnh lệnh của cấp trên tại đơn vị thực tập, thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo kết quả thực tập với đơn vị và giáo viên hướng dẫn theo quy định.

Đại diện học viên thực tập, đồng chí Đoàn Văn Phúc phát biểu, gửi lời cảm ơn

Học viện An ninh nhân dân gửi tặng Công an tỉnh Kon Tum quà lưu niệm

Kết thúc buổi lễ, Học viện An ninh nhân dân đã gửi tặng Công an tỉnh Kon Tum quà lưu niệm và chụp ảnh kỷ niệm giữa các giảng viên, cán bộ khoa, phòng Học viện An ninh nhân dân và lãnh đạo, cán bộ Phòng Tổ chức cán bộ cùng 96 học viên thực tập tại địa bàn tỉnh Kon Tum./.

Tác giả: Đội TC, BC & ĐT