Phối hợp đảm bảo công tác y tế phục vụ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tỉnh Kon Tum năm 2024

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Kon Tum về tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” tỉnh Kon Tum năm 2024, Hội thi được khai mạc vào ngày 31/5/2024 tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh (số 01 Lê Văn Hưu, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Khai mạc Hội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” tỉnh Kon Tum năm 2024

Những ngày này, Bệnh xá Công an tỉnh luôn thường trực và phối hợp với các đơn vị  liên quan huy động lực lượng cán bộ y tế, phương tiện, vật tư y tế, đảm bảo các điều kiện cần thiết để hội thi diễn ra an toàn, đạt kết quả cao.

Cán bộ Y tế - Bệnh xá Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phục vụ Hội thi

Hội thi nhằm mục đích phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong những năm qua, tiếp tục xây dựng, củng cố lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng, tổ liên gia an toàn PCCC, đưa hoạt động của “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các địa phương đi vào thực chất; phát huy hiệu quả phương châm “Bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đây vừa là dịp thi đua, tranh tài, vừa là dịp để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các đội thi. Qua đó không ngừng nâng cao kỹ năng PCCC và CNCH khi trở về công tác tại địa phương, cơ sở, đơn vị, doanh nghiệp, cũng như sinh hoạt tại gia đình, nơi cư trú. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân về công tác PCCC và CNCH trên địa bàn toàn tỉnh.

Tác giả: Phạm Thị Diên