15 năm tù cho hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”

Sáng nay (ngày 06/4/2018), Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối tượng Nguyễn Thanh Thi (26 tuổi, trú tại phường Duy Tân, TP. Kon Tum) về hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Bị cáo Nguyễn Thanh Thi tại phiên tòa

Vì muốn có tiền tiêu xài nhưng lười lao động nên vào ngày 18/12/2017, Nguyễn Thanh Thi đã đồng ý nhận lời vận chuyển “hàng” từ Hải Phòng về Kon Tum cho đối tượng Bùi Thị Bích Dung với tiền công là 3.000.000 đồng. Nhưng khi vừa về tới thành phố Kon Tum (vào khoảng 13 giờ 30 phút, ngày 19/12/2017), Nguyễn Thanh Thi đã bị các trinh sát của Phòng Cảnh sát điều tra về ma túy Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện trong balo của Thi 04 gói ma túy (heroin) với tổng trọng 44,9497 gam.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Thi 15 năm tù giam về tội danh “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, các đối tượng khác liên quan đến vụ án hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, truy bắt.

Tấn Bình