Bắt đối tượng truy nã nguy hiểm trốn truy nã 21 năm

Chiều ngày 15/4/2014 các trinh sát Phòng cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Kon Tum đã bắt đối tượng truy nã nguy hiểm Nguyễn Văn Tài, sinh năm 1972, trú tại Đông Kỳ, Tứ Kỳ, Hải Dương. Do Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương ra Lệnh truy nã số 08/LTN ngày 4 tháng 1 năm 1993 về hành vi Cố ý gây thương tích.

Đối tượng tại cơ quan Công an

Theo lời khai ban đầu, vào năm 1992, do mâu thuẫn cá nhân Nguyễn Văn Tài cùng với hai thanh niên (cùng trú tại xã Đông Kỳ, huyện Từ Lộc, tỉnh Hải Hưng nay là xã Đông Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) đã có hành vi cố ý gây thương tích cho một thanh niên cùng xã. Sau khi gây án, lo sợ bị bắt Nguyễn Văn Tài đã bỏ trốn khỏi địa phương, ra Hải Phòng làm ăn. Được một thời gian, đối tượng lại tiếp tục trốn vào huyện M’Drak, tỉnh Đăk Lăk. Tại đây để tạo vỏ bọc mới cho mình, Nguyễn Văn Tài đã xây dựng gia đình và sử dụng tên cũng như năm sinh giả để che đậy quá khứ. Ma mãnh hơn y còn đăng kí chứng minh nhân dân, và giấy phép lái xe bằng tên Phạm Văn Hưng, sinh năm 1960, nguyên quán ở Vĩnh Bảo, Hải Phòng để sử dụng trong suốt thời gian này.

CMND và giấy phép lái xe giả của đối tượng

Dù một mực chối tội, không chịu thừa nhận là Nguyễn Văn Tài nhưng cuối cùng, trước những biện pháp nghiệp vụ cũng như kinh nghiệm trong quá trình lấy lời khai của các trinh sát Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Kon Tum, Nguyễn Văn Tài đã phải cúi đầu nhận tội, kết thúc 21 năm lẩn trốn./.

Mai Hương