Công an huyện Đăk Tô: Bắt khẩn cấp đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Ngày 28/8/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Đăk Tô ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Đại (sinh năm 1990, hiện trú tại thôn 4, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.

alt

Cán bộ Cảnh sát điều tra đang tiến hành lấy lời khai của đối tượng Nguyễn Văn Đại

Theo kết quả điều tra ban đầu được biết: ngày 17/8/2014, Đại đã lợi dụng sự quen biết của mình đối với anh Bùi Văn Trung (sinh năm 1988, cùng trú tại thôn 4, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô) nên đã mượn 01 xe máy, nhãn hiệu Taurus. Khi mược xe máy của anh Trung, Đại chỉ nói:  “mượn đi đây một tí”, nhưng Đại không thực hiện như lời hứa mà mang xe mượn của anh Trung đi thế chấp lấy tiền tiêu xài cá nhân và vào huyện Tu Mơ Rông chơi. Sau nhiều ngày, chưa thấy Đại trả xe cho mình, gọi điện thoại liên hệ với Đại bằng nhiều cách nhưng cũng không được, anh Trung đã viết đơn trình báo lên Công an huyện Đăk Tô, nhờ giúp đỡ để tìm lại xe cho mình. Quá trình điều tra, xác minh, xác định hành vi của Đại đủ yếu tố cấu thành tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nên đã đã ra lệnh bắt khẩn cấp y về hành vi trên. Qua đấu tranh khai thác, Đại còn khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản khác. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Đăk Tô tiến hành mở rộng điều tra, xác minh làm rõ.

Ngô Bình (Công an huyện Đăk Tô)