Công an thị trấn Sa thầy: Tích cực thu nhận hồ sơ căn cước, giấy chứng nhận căn cước và tài khoản định danh điện tử

Thực hiện Luật số 26/2023/QH15, ngày 27/11/2023 của Quốc hội quy định về Luật căn cước; căn cứ Kế hoạch số 96/KH-CAH-QLHC, ngày 19/7/2024 của Công an huyện Sa Thầy về thu nhận hồ sơ cấp căn cước, giấy chứng nhận căn cước và tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện Sa Thầy.

Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, Công an thị trấn Sa Thầy đã chủ động tham mưu Đảng uỷ, UBND thị trấn ban hành kế hoạch triển khai thực hiện và thông báo kịp thời lịch thu nhận hồ sơ căn cước, giấy chứng nhận căn cước, cấp tài khoản định danh điện tử lưu động trên Trang thông tin điện tử của UBND thị trấn, Công an thị trấn… Đồng thời chỉ đạo các đơn vị tích cực phối hợp với lực lượng Công an tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn công dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến đối với lĩnh vực căn cước đảm bảo hoàn thành mục tiêu đề ra.

Phối hợp giữa các lực lượng thu nhận hồ sơ căn cước cấp tài khoản định danh điện tử tại trụ sở Công an thị trấn Sa Thầy.

Bên cạnh đó Chỉ huy Công an thị trấn tích cực đôn đốc, chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ cập nhật số căn cước công dân của bố, mẹ, người đại diện hợp pháp của công dân dưới 14 tuổi, giúp cho việc đăng ký dịch vụ công lĩnh vực căn cước được nhanh chóng, hiệu quả. Chủ động thực hiện công tác làm sạch dữ liệu đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”, cập nhật, phê duyệt kịp thời số căn cước công dân của bố, mẹ, người đại diện hợp pháp của người dưới 14 tuổi trên hệ thống dân cư quốc gia; kịp thời tổng hợp những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện từ đó đề xuất báo cáo cấp trên giải quyết, xử lý có hiệu quả.

Quá trình triển khai thực hiện luôn đảm bảo tính thống nhất, có sự trao đổi, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng liên quan, đặc biệt có sự vào cuộc quyết liệt của Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án 06 cấp xã và thôn/làng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật căn cước, tiện ích thiết thực của thẻ căn cước, giấy chứng nhận căn cước và ứng dụng VneID đến mọi tầng lớp Nhân dân đang cư trú tại địa bàn thị trấn Sa Thầy.

Đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân được cấp căn cước, giấy chứng nhận căn cước và tài khoản định danh điện tử để đẩy mạnh tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực căn cước năm 2024./.

Tác giả: Siu Hồng-CATT