Đảm bảo ANTT kỳ họp thứ 4, Hội đồng nhân tỉnh khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021)

Trong 03 ngày (12-14/7/2017), Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 4, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp.

Dự kỳ họp có đồng chí Y Mửi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; A Pớt – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Bình Trọng – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; các huyện, thành phố cùng các đại biểu HĐND tỉnh.

Description: C:UsersUserDownloadsa.jpg

Quang cảnh kỳ họp

Khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Với khối lượng công việc khá lớn với nhiều nội dung quan trọng và nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh, nhất là tăng cường tính đối thoại, tranh luận và giải trình. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh chỉ dành 01 buổi để trình bày các nội dung chủ yếu; phần lớn thời gian dành để thảo luận tại tổ, hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn giải trình về những nội dung vấn đề đã và đang được đại biểu HĐND, cử tri và nhân dân quan tâm.

Trên tinh thần đoàn kết sáng tạo, các vị đại biểu HĐND tỉnh phát huy dân chủ, nêu cao trách nhiệm, tập trung nghiên cứu thảo luận, tìm ra các biện pháp hữu hiệu, khả thi đảm bảo hoàn thành thắng lợi cao nhất các mặt phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm và cả năm 2017; đồng thời tham gia được nhiều ý kiến tâm huyết, xác đáng vào các dự thảo Nghị quyết, thiết thực góp phần vào thành công của kỳ họp đáp ứng tốt hơn nguyện vọng của cử tri và nhân dân tỉnh nhà.

Sau 03 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, thiết thực bổ sung vào báo cáo, tờ trình và hoàn thiện các dự thảo Nghị quyết. Kỳ họp cũng nhất trí thông qua 22 Nghị quyết trên nhiều lĩnh vực, làm cơ sở cho UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan tổ chức thực hiện; đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Huỳnh Tấn Phục – nguyên Giám đốc Sở Giao thông Vận tải trước đó đã được điều động, bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, bầu bổ sung các ông Phan Văn Thế – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Hữu Hùng – Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải giữ chức Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021; thực hiện chất vấn các Ủy viên UBND tỉnh là Giám đốc các Sở NN&PTNT, Sở Tài nguyên  và Môi trường, Sở Công Thương, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Xây dựng, Công an tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh với 13 nhóm vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh, cử tri và nhân dân quan tâm.

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự thời gian diễn ra kỳ họp, Công an tỉnh đã chủ động liên hệ với Văn phòng HĐND tỉnh nắm nội dung, chương chình kỳ họp, tăng cường công tác bảo vệ, giữ gìn tình hình an ninh trật tự, góp phần thành công của kỳ họp.

Description: https://scontent.fdad3-1.fna.fbcdn.net/v/t34.0-12/20046026_707630336112062_408644621_n.jpg?oh=d27d321fec32cafad157c45f00d51b43&oe=596A6929

Tăng cường công tác bảo vệ tại Mục tiêu Văn phòng HĐND tỉnh

Văn Hợp – Phòng ANCTNB