Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền bảo đảm đón Tết Giáp Thìn 2024 an toàn, tiết kiệm

Các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại địa phương, cơ quan báo chí tỉnh và các đơn vị, địa phương liên quan thường xuyên theo dõi thông tin và kịp thời phối hợp các đơn vị có liên quan chủ động đấu tranh, phản bác luận điệu sai trái của các loại đối tượng trên hệ thống thông tin cơ sở, bảo đảm đón Tết Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Sở Thông tin và Truyền thông có văn bản đề nghị các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại địa phương, cơ quan báo chí tỉnh và các đơn vị, địa phương liên quan tuyên truyền một số nội dung biện pháp bảo đảm đón Tết Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Theo đó, xây dựng chuyên mục, tăng cường sản xuất tin bài, phóng sự phát thanh, truyền hình, bài viết, bài trả lời phỏng vấn, đưa tin cập nhật kịp thời thông tin thị trường, giá hàng hóa, nhất là giá các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trong dịp Tết; tình hình dịch bệnh trong và ngoài nước; kịp thời thông tin, thông báo diễn biến thời tiết, cảnh báo thiên tai ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống; tuyên truyền an toàn giao thông, phát các thông điệp về an toàn giao thông Tết, tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội,  phòng, chống cháy, nổ… góp phần tạo không khí phấn khởi đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn tiết kiệm trong Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Chủ động triển khai trên các bảng tin, bản tin, trang thông tin điện tử, tin nhắn, mạng xã hội; băng rôn treo trên các tuyến đường, nơi tụ điểm sinh hoạt văn hóa, sinh hoạt cộng đồng của người dân; tờ rời, tờ gấp; thông qua hoạt động của lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở… Phổ biến, thông tin kịp thời các chủ trương chính sách của Nhà nước; tăng cường thông tin, tuyên truyền về các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, không khí vui xuân, đón Tết của Nhân dân; tình hình kinh tế-xã hội, sản xuất kinh doanh, lưu thông hàng hóa, giá cả, thị trường, phòng chống buôn lậu, hàng giả, trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy trước, trong, sau dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức thông tin kịp thời công tác phòng, chống dịch bệnh mùa Đông Xuân, nhất là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp; các thông tin khuyến cáo, hướng dẫn người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh cá nhân và thay đổi hành vi để nâng cao sức khỏe.

Thường xuyên theo dõi thông tin và kịp thời phối hợp các đơn vị có liên quan chủ động đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, của các loại đối tượng trên hệ thống thông tin cơ sở...

Tác giả: Khánh Vi