Đoàn công tác cấp cao của đại sứ quán Hoa Kỳ làm việc tại Kon Tum

Ngày 04/12/2018, Đoàn công tác cấp cao của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam do bà Caryn R.McClelland – Phó Đại sứ làm trưởng đoàn cùng với Đại tá John Phillip Border – Chỉ huy trưởng Công binh lục quân Hoa Kỳ bang Alasksa và các thành viên của Văn phòng Hợp tác quốc phòng (ODC) tại Hà Nội đã đến chào xã giao với đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum và tham dự lễ bàn giao Trường Mầm non Vàng Anh (thôn 2, xã Kroong, TP. Kon Tum và Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo (Hẻm 54 Trần Hưng Đạo, P. Thắng Lợi, TP. Kon Tum).

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo của Sở Ngoại vụ cùng đại diện lãnh đạo một số ban ngành, đơn vị có liên quan.

Đoàn công tác làm việc với đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND tỉnh

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hòa đã rất vui mừng khi được đón tiếp và làm việc với đoàn công tác cấp cao của Đại sứ quán Hoa Kỳ và Văn phòng ODC; ông khẳng định thông qua 02 dự án xây dựng trường Mầm non Vàng Anh và Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo do Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ tài trợ đã cho thấy sự hợp tác giữa chính phủ Việt Nam nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng với Chính phủ Hoa Kỳ đang ngày càng được tăng cường và củng cố. Ông hy vọng trong thời gian tới, Chính phủ Hoa Kỳ sẽ tiếp tục quan tâm, tăng cường kết nối, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Kon Tum với các đối tác của Hoa Kỳ bằng các chương trình, dự án để hỗ trợ địa phương phát triển kinh tế – xã hội góp phần làm cho mối quan hệ song phương giữa Việt Nam – Hoa Kỳ ngày càng phát triển và bần chặt, giúp chính quyền cũng như người dân tỉnh Kon Tum hiểu hơn về đất nước Hoa Kỳ.

Thay mặt đoàn công tác, bà Caryn R.McClelland cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của tỉnh Kon Tum đã dành cho đoàn, bà cho biết thêm, thời gian qua Chính phủ Mỹ cũng đã có nhiều chương trình hợp tác đào tạo về y tế, phòng chống mua bán người, đào tạo cảnh sát, thẩm phán, hỗ trợ người khuyết tật trên nhiều vùng miền của Việt Nam; do vậy, bà Phó Đại sứ mong muốn thời gian tới, sẽ có nhiều cơ hội để tiếp tục hợp tác với tỉnh Kon Tum thông qua việc mời một số tổ chức, doanh nghiệp của Hoa Kỳ đến làm việc tại địa phương.

Đoàn công tác cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Kon Tum

ký kết bàn giao hai trường mầm non

Trong chuyến công tác lần này, ngoài việc chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh, đoàn còn tham dự lễ khánh thành và bàn giao Trường Mầm non Vàng Anh, Trường Mâm non Hoa Thạch Thảo. Đây là 02 dự án do Bộ Tư Lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ tài trợ thông quan Văn phòng Hợp tác quốc phòng Hoa Kỳ tại Hà Nội thực hiện với tổng số vốn khoảng khoảng 22 tỷ đồng, được triển khai bắt đầu từ năm 2017 theo hình thức chìa khóa trao tay. Đến nay, công trình đã chính thức hoàn thành và được phía Hoa Kỳ bàn giao cho chính quyền địa phương để đưa vào sử dụng phục vụ cho nhu cầu giảng dạy trong thời gian tới.

Nguyệt Đan (Phòng ANĐN)