Gây án trong tiệc cưới

Vào khoảng 15 giờ ngày 04/3/2019 A Nghiệp, sinh năm 1990; cư trú: Khối 5, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum đến dự tiệc cưới tại gia đình ông A Th tổ chức ở thôn Tê Pen, xã Văn Lem, huyện Đăk Tô. Tại đây A Nghiệp có uống rượu cùng mọi người trong đám cưới. Sau đó A Nghiệp tiếp tục đi qua các nhà khác trong thôn Tê Pen để uống rượu. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, A Nghiệp quay trở lại tiệc cưới nhà ông A Th. A Nghiệp đã trông thấy A L đang ngồi uống rượu và nhớ lại sự việc bản thân bị A L đánh vào 01 năm trước nên nảy sinh ý định đánh trả thù. A Nghiệp sử dụng 01 con dao rựa lấy trong bếp nhà ông A Th chém nhiều nhát vào các vùng trọng yếu trên cơ thể A L là vùng đầu, mặt, trong đó nhát chém vào đầu gây vỡ xương hộp sọ. Sau khi gây án A Nghiệp đã chạy trốn và sống lang thang ở nhiều nơi cho đến ngày bị bắt theo Quyết định truy nã của Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Tô.

Đối tượng A Nghiệp

Hành vi của A Nghiệp là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, tạo tâm lý hoang mang, lo sợ trong dư luận quần chúng nhân dân. Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt xảy ra đã lâu mà bị cáo cố ý sử dụng hung khí nguy hiểm để chém anh A L.

Ngày 04/01/2021 tại Bản án hình sự sơ thẩm số 01/2021/HS-ST Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum tuyên phạt bị cáo A Nghiệp 12 (Mười hai) năm tù về tội “Giết người”.

Văn Minh

Nguồn:congankontum.gov.vn Copy link