Hậu quả của hành vi côn đồ

Nguyễn Thành Vũ (tên thường gọi là Tí, sinh năm 1984, trú tại thôn 5 Đoàn Kết thành phố Kon Tum, là đối tượng sau những chầu nhậu say xỉn thường giở thói “côn đồ” và có mâu thuẫn với Trình Văn Trung (sinh năm 1984 trú tại thôn 6, xã Đoàn Kết). Khoảng 16h30 phút ngày 03/11/2015 trên đường đi làm từ thành phố Kon Tum về nhà, Trung và Tí gặp nhau tại thôn 5 và tiếp tục mâu thuẫn, cãi vã, Tí vứt xe máy xuống  đường và tỏ thái độ thách thức Trung, quá tức giận, Trung dùng tay tát mạnh vào mặt Tí 02 tát. Người đi đường thấy vậy can ngăn nên cả hai bỏ về.

Do có sẵn hơi men trong người máu côn đồ nổi lên Tí, chạy xe máy về nhà mang theo 1 con dao rựa cán bằng le, lưỡi rựa bằng sắt dài 50cm và 01 khẩu súng tự chế bắn bằng cồn (Tí khai nhận khẩu súng này Tí lấy trộm tại chòi rẫy của một người dân tộc không quen biết) chạy đến nhà Trung, Tí cầm súng tự chế nhằm thẳng vào người Trung bóp cò, súng nổ nhưng không trúng người Trung mà viên bi bắn thẳng vào tường nhà. Bắn xong Tí vứt súng xuống đường, cầm rựa trên tay xông thẳng vào sân nhà đến gần Trung, sẵn đang sửa xe Trung cầm một đoạn sắt loại bẩy lốp xe máy cày chống trả, ngăn cản Tí nhưng không trúng Tí, Tí dùng rựa chém thẳng vào Trung trúng đầu gây thương tích chảy máu; theo phản xạ Trung xông vào ôm vật lộn với Tí, Tí cầm chặt rựa trên tay nên đã va chạm sống rựa vào cẳng tay dưới làm Trung gãy tay phải. Bà Phan Thị Ánh Ngọc (mẹ ruột của Trung) thấy sự việc như vậy nên đã kêu cứu. Em trai của Trung là Trí (sinh năm 1987) và Trứ (sinh năm 1989) từ vườn chạy ra thấy hai người đang vật lộn, trên tay Tí ôm chặt  con rựa nên cả hai cố gắng giựt rựa khỏi tay Tí  nhưng không được nên cả hai Trứ và  Trí  dùng  tay, chân đấm, đạp vào người, vào mặt Tí. Bị đau, Tí thả rựa ra. Trí nhặt lấy ném vào vườn mía. Sau đó, mọi người can ngăn nên tất cả giải tán. Trung và Tí được mọi người chở đi cấp cứu.

C:UsersWelcomeAppDataLocalMicrosoftWindowsTemporary Internet FilesContent.WordWP_20151111_001.jpg

Hung khí mà đối tượng Tí dùng để gây án

Hậu quả: Trung bị chém vào đầu phải khâu 07 mũi, cẳng tay phải bị gãy hiện đang bó bột điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum. Đối tượng Tí bị đa chấn thương  phần mềm nay sức khỏe  đã  ổn định. Vì vậy Công an xã Đoàn Kết đã mời đối tượng gây án và những người liên quan lên củng cố chứng cứ và đã hoàn tất hồ sơ chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý đối tượng Tí theo quy định của pháp luật./.

Gia Cát (Công an xã Đoàn Kết)