Hoàn thành Đề án “Đẩy mạnh ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và chuyển đổi số quốc gia” là một giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập kinh tế quốc tế, thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh và bền vững giai đoạn 2023 - 2030 trên địa bàn tỉnh Kon Tum theo Nghị quyết số 93/NQ-CP ngày 05 tháng 7 năm 2023 của Chính phủ.

Ngày 02/10/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 3317/KH-UBND triển khai thực Nghị quyết số 93/NQ-CP ngày 05 tháng 7 năm 2023 của Chính phủ. Kế hoạch xác định các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện như sau:

Một là, Cải cách, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Hai là, Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh;

Ba là, Thực thi hiệu quả các Hiệp định thương mại tự do;

Bốn là, Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế hậu COVID-19 và phát triển bền vững;

Năm là, Hội nhập toàn diện trên các lĩnh vực văn hóa xã hội, khoa học, công nghệ, an ninh quốc phòng.

Để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trên, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã giao Công an tỉnh chủ động triển khai công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh nhằm tạo môi trường đầu tư thuận lợi, an toàn cho quá trình phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế.

Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 05 tháng 01 năm 2017 của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm báo an ninh kinh tế trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế.

Hoàn thành Đề án “Đẩy mạnh ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và chuyển đổi số quốc gia”; phối hợp với các sở, ngành liên quan đảm bảo an ninh, an toàn dữ liệu cá nhân trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Tác giả: Thái Ngân