Kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh Kon Tum

Ngày 28 tháng 9 năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quyết định số 1029-QĐ/TU về việc Kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh.

Theo đó,Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh do Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy được phân công phụ trách cơ sở làm Trưởng Ban; Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm Phó Trưởng Ban Thường trực; Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phụ trách công tác tôn giáo làm Phó Ban; Các Ủy viên gồm: Đồng chí Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Phó Giám đốc Sở Nội vụ.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ tham mưu Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo các vấn đề về tôn giáo và công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Thường trực Ban Chỉ đạo gồm Trưởng ban và các Phó Trưởng ban; Ban Dân vận Tỉnh ủy là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo.

Các văn bản của Ban Chỉ đạo được sử dụng con dấu của Tỉnh ủy khi Trưởng Ban Chỉ đạo là Phó Bí thư Tỉnh ủy ký; sử dụng con dấu của Ban Dân vận Tỉnh ủy khi Phó Trưởng Ban Chỉ đạo là Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy ký; sử dụng con dấu của Ủy ban nhân dân tỉnh khi Phó Trưởng Ban Chỉ đạo là Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ký.

Ban Chỉ đạo ban hành Quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, bảo đảm thực hiện kịp thời, hiệu quả nhiệm vụ được phân công.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 1523-QĐ/TU, ngày 04-12-2019.

Tác giả: Thái Ngân