Kon Tum: Kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

Ngày 10/3/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 157/QĐ-UBND kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Kon Tum. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký và thay thế Quyết định số 944/QĐ-UBND ngày 21/9/2017.

C:\Users\Admin\Desktop\20201230031534-30.12.20%20snn.jpg

Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Ảnh: kontum.gov.vn

Theo đó, Ban Chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Kon Tum do Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phụ trách lĩnh vực lâm nghiệp làm Trưởng ban; Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Phó Trưởng ban.

Các thành viên là đại diện lãnh đạo các đơn vị: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Công Thương, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Dân tộc tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Kon Tum, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh, Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Đồng thời, mời đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Tỉnh doàn Kon Tum, Hội Nông dân tỉnh, Hội Phụ nữ tỉnh, Báo Kon Tum tham gia với tư cách thành viên.

Về tổ chức, hoạt động của Ban Chỉ đạo, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo giúp Ban chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực Lâm nghiệp. Ban chỉ đạo sử dụng con dấu của Ủy ban nhân dân tỉnh khi Trưởng ban ký và sử dụng con dấu của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khi Phó Trưởng ban ký.

Ban chỉ đạo có trách nhiệm tham mưu sửa đổi, bổ sung Quy chế hoạt động của Ban chỉ ạo trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt. Trưởng Ban chỉ đạo quyết định thay đổi, bổ sung thành viên Ban chỉ đạo (trừ Trưởng ban và Phó Trưởng ban). Ban chỉ đạo có Tổ giúp việc do Trưởng Ban chỉ đạo thành lập. Thành viên Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc làm việc theo chế độ kiêm nhiệm.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong lĩnh vực lâm nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy như: Quản lý, bảo vệ rừng; phát triển rừng; phòng cháy chữa cháy rừng; quản lý lâm sản; giao rừng, cho thuê rừng; theo dõi, giám sát các dự án thuê rừng, chuyển mục đích sử dụng rừng…; triển khai chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Kon Tum theo quy định hiện hành. Bên cạnh đó, thực hiện các nhiệm vụ khác theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Khánh Vi