Kon Tum: Triển khai Tổng điều tra kinh tế năm 2021

Ngày 03/3/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 726/UBND-KTTH về việc triển khai Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

C:\Users\Admin\Desktop\Tong-dieu-tra-kinh-te-nam-2021.jpgTiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 tỉnh Kon Tum yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức triển khai thực hiện Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn tỉnh theo đề nghị của Tổng cục Thống kê tại Văn bản trên, trong đó lưu ý một số nội dung trọng tâm:

– Sử dụng phương án Tổng điều tra và tài liệu phục vụ các hội nghị tập huấn và thu thập thông tin đã ược Tổng cục Thống kê gửi kèm theo Văn bản nêu trên để triển khai thực hiện Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định.

– Tổ chức thực hiện thu thập thông tin Tổng điều tra đối với doanh nghiệp; cơ quan hành chính; đơn vị sự nghiệp, hiệp hội bắt đầu từ ngày 01/3/2021. Trong đó, Cục Thống kê tỉnh chủ trì việc tổ chức thu thập thông tin đối với doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp, hiệp hội; Sở Nội vụ tỉnh chủ trì tổ chức thu thập thông tin đối với cơ quan hành chính. Cục Thống kê tỉnh phối hợp, hỗ trợ Sở Nội vụ về nghiệp vụ điều tra cơ quan hành chính các cấp theo đề nghị của Bộ Nội vụ tại Công văn số 641/BNV- BCĐ ngày 10/02/2021 về việc hướng dẫn triển khai cuộc Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 và Công văn số 793/BNV-BCĐ ngày 01/3/2021 về việc hướng dẫn một số vướng mắc trong Điều tra cơ sở hành chính năm 2021.

– Giao Cục Thống kê tỉnh (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh) hướng dẫn, theo dõi, tổ chức thực hiện tốt Kế hoạch kiểm tra, giám sát Tổng iều tra kinh tế năm 2021 theo Kế hoạch số 16/KH-BCĐ ngày 26/02/2021 của Ban Chỉ đạo tỉnh. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng và thực hiện kế hoạch tuyên truyền Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn tỉnh trên cơ sở Kế hoạch số 662/KH-BCĐTW ngày 05/02/2021 của Ban Chỉ đạo Trung ương về công tác tuyên truyền Tổng điều tra và các hướng dẫn có liên quan. Trong đó, lưu ý tài liệu Hỏi-Đáp về Tổng điều tra được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Tổng điều tra phục vụ cho công tác tuyên truyền tại tỉnh (không phát hành đĩa CD).

– Trong quá trình triển khai Tổng điều tra trên địa bàn tỉnh, các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Khánh Vi