Kế hoạch kiểm soát tải trọng xe năm 2021 trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh chỉ đạo việc phối hợp thực hiện, kiểm tra và giám sát hoạt động kiểm soát tải trọng phương tiện tại Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động số 54 đảm bảo hiệu quả.

Trạm cân 54 mới. Ảnh: Duy Tân

Trạm cân 54 (ảnh Duy Tân)

Ngày 26/02/2021, UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành Kế hoạch số 678/KH-UBND về việc kiểm soát tải trọng xe năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

Kế hoạch nhằm mục đích thực hiện chủ trương kiểm soát tải trọng xe của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và Bộ Công an nhằm hạn chế tối đa tình trạng phương tiện chở hàng quá khổ, quá tải trên địa bàn tỉnh, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm tai nạn giao thông và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông. Nâng cao trách nhiệm và hiệu quả trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tải trọng xe tại Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động số 54 (gọi tắt là Trạm cân số 54).

Đồng thời, thông qua công tác kiểm soát tải trọng phương tiện, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác đảm bảo an toàn giao thông; tham mưu, đề xuất các giải pháp, biện pháp xử lý kịp thời, ngăn chặn các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông.

Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động số 54 thành lập theo Quyết định số 217/QĐ-UBND ngày 17/3/2014 của UBND tỉnh; hoạt động, vận hành theo Quy chế phối hợp số 62/QCPH-BGTVT-UBND ngày 24/01/2014 của Bộ GTVT – UBND tỉnh Kon Tum và Quyết định số 218/QĐ-UBND ngày 17/3/2014 của UBND  tỉnh.

Lực lượng tham gia 01 ca trực gồm: 02 cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát Giao thông – Công an tỉnh; 03 cán bộ Thanh tra Giao thông và cán bộ kỹ thuật, lái xe. Khi có tình huống phát sinh, lãnh đạo Trạm cân xem xét điều động, tăng cường bổ sung lực lượng nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Việc lập Biên bản, Quyết định xử phạt vi phạm hành chính thực hiện theo Quyết định số 218/QĐ-UBND ngày 17/3/2014 của UBND tỉnh.

Phương tiện, thiết bị hoạt động của Trạm cân 54 gồm: Xe ô tô và thiết bị Trạm cân do Bộ Giao thông vận tải cấp; 01 xe ô tô con của Thanh tra Sở Giao thông vận tải (nếu cần); 01 xe mô tô của Cảnh sát Giao thông – Công an tỉnh; Camera giám sát hoạt động; Trang phục, thiết bị, công cụ hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ của các lực lượng liên quan theo quy định của ngành.

Địa điểm hoạt động: Vị trí kiểm soát tải trọng phương tiện tại lý trình Km1562+700 đường Hồ Chí Minh (khu vực Sao Mai, xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum).

Thời gian hoạt động: Từ ngày 01/3/2021 đến ngày 31/12/2021, thời gian làm việc trong ngày 24h/24h.

Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh căn cứ nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch này chỉ đạo việc phối hợp thực hiện, kiểm tra và giám sát hoạt động kiểm soát tải trọng phương tiện đảm bảo hiệu quả.

Thái Ngân