Phối hợp quản lý hoạt động xuất nhập cảnh trên tuyến biên giới giáp Campuchia phòng ngừa lây lan dịch bệnh COVID-19

Nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn lây lan dịch bệnh COVID-19 từ hoạt động xuất nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới giáp Campuchia, tại Công văn số 643/UBND-NC, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan triển khai thưc hiện nghiêm túc các công tác trọng tâm.

C:\Users\Administrator\Desktop\unnamed.jpg

Kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép. Ảnh: ngochoi.kontum.gov.vn

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ động, phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia thường xuyên tuần tra, kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn không để người dân của hai tỉnh qua lại biên giới trong thời gian này cho đến khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát. Khi phát hiện công dân Campuchia qua lại ở khu vực biên giới thì làm thủ tục, trao trả cho phía tỉnh Bạn để thực hiện cách ly theo quy định.

UBND các huyện Ngọc Hồi, Sa Thầy, Ia H’Drai chủ trì, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND xã, thị trấn thường xuyên tuyên truyền, vận động, không để người dân qua lại khu vực biên giới cho đến khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát; chấp hành nghiêm các quy định của Trung ương và của tỉnh trong phòng, chống dịch bệnh.

Các lực lượng: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế và các đơn vị liên quan chủ động kế hoạch tiếp nhận, xử lý người qua lại biên giới khi phía Campuchia trao trả và cách ly theo đúng quy định; đồng thời triển khai nhiệm vụ theo lĩnh vực quản lý khi có trường hợp xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Khánh Vi