Kon Tum: Rộn ràng Ngày hội tòng quân năm 2021

Ngày 27-02-2021, Kon Tum đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021 trong không khí vui tươi, phấn khởi của các tân binh lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

C:\Users\Administrator\Desktop\gia qua 13.jpg

Đ/c Lê Ngọc Tuấn-Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ giao nhận quân tại huyện Ngọc Hồi. Ảnh: ngochoi.kontum.gov.vn

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Bộ Quốc phòng chỉ đạo công tác giao nhận quân phải bảo đảm an toàn tuyệt đối; thời gian tổ chức lễ giao nhận không quá 20 phút, không tổ chức các hoạt động văn nghệ, hội trại, số lượng đại biểu tham dự do cấp tỉnh quy định, phù hợp với tình hình từng địa phương. Các địa phương không có dịch bệnh tổ chức giao nhận quân trong 3 ngày 27, 28/2 và ngày 3/3; riêng tỉnh Hải Dương tổ chức giao quân vào ngày 9/3.

Trong ngày 27/2/2021, đã có 21 tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước tổ chức giao nhận quân gồm: Hà Nội, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và Đắk Nông.

C:\Users\Administrator\Desktop\giao quan 3.jpg

Các tân binh bước qua Cầu Vinh Quang trước khi lên đường nhập ngũ. Ảnh: ngochoi.kontum.gov.vn

Tiếp theo ngày 28/2/2021 tổ chức giao nhận quân tại 7 tỉnh, thành phố: Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị.

Ngày 03/3/2021 sẽ tổ chức giao nhận quân tại 34 tỉnh, thành phố còn lại: Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hòa Bình, Hưng Yên, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng, Bình Thuận, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, sáng ngày 27-02-2021, cùng với 20 địa phương khác trong cả nước, Kon Tum đã tổ chức thành công buổi lễ giao nhận quân năm 2021 tại 10 huyện, thành phố. Các buổi lễ được tổ chức trang trọng, ngắn gọn, tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Thường trực Tỉnh ủy tham dự buổi lễ tại các địa phương và tặng hoa, động viên tân binh lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Với phương châm tuyển quân “tròn khâu”, “tuyển người nào chắc người đó”, tỉnh Kon Tum đã thực hiện đạt 100% chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo đúng quy định của Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015, đáp ứng đủ số lượng và chất lượng tân binh theo yêu cầu. Trong đó, về sức khỏe, có 7% đạt loại I, 36% đạt loại II và 47% đạt loại III; về trình độ văn hóa, có 1,9% tiểu học, 72% trung học cơ sở, 26,1% trung học phổ thông (trong đó 2,75% đạt trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học).

Ngày hội tòng quân ghi nhận dấu mốc quan trọng của các tân binh bắt đầu hành trình rèn luyện, bồi dưỡng trong môi trường quân ngũ để thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ, cống hiến sức trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khánh Vi