Lễ Phục Sinh an lành

alt

Lễ Phục Sinh (Easter) theo đạo Công giáo, là lễ mừng Chúa Jésus Christ sống lại sau ba ngày. Lễ Phục sinh còn là lễ mùa Xuân, hy vọng và sự tái sinh, được đặt theo tên của Nữ thần mùa xuân – Eostre. Lễ Phục sinh thường được tổ chức vào ngày Chủ nhật tháng 3 hoặc tháng 4 của năm. Thỏ Phục sinh và Trứng Phục sinh – biểu tượng cho sự sinh sản, sự hồi sinh và bất diệt, là một phần quan trọng của truyền thống này. Ở các nước Đông Âu, người ta sơn những quả trứng với màu sắc rực rỡ với những đường nét phức tạp. Ở Hy Lạp, những quả trứng chỉ đơn giản được sơn đỏ rồi đem đến nhà thờ. Tại một số quốc gia, trẻ em được tham gia vào trò chơi săn những quả trứng được cất giấu trong vườn, bụi cây, còn gọi là Săn Trứng Phục sinh. Theo quan điểm của Giáo hội, Phục sinh là cao điểm của Năm Phụng vụ, là cuộc gặp gỡ giữa trời và đất, giữa Thiên chúa và nhân loại. Sau suốt 40 ngày Chay thánh và Tuần thánh, mỗi tín đồ đã cố gắng hy sinh, hãm mình ăn chay và cầu nguyện, dọn mình xưng tội, làm việc lành phúc đức để đón mừng Chúa Kitô phục sinh.

Giáo hạt Kon Tum đã tổ chức các lễ tuần thánh mùa Phục sinh từ ngày 13/4 – 20/4/2014. Những vùng giáo chưa có nhà thờ, nhà nguyện, những nơi chưa có linh mục phụ trách xứ, Tòa giám mục đã cử linh mục đến làm lễ cử hành các phép bí tích cho giáo dân.

Lễ Phục sinh năm nay trên địa bàn tỉnh Kon Tum diễn ra trong không khí an lành, đoàn kết, tiết kiệm.

Đăng Sơn  (Phòng An ninh xã hội)