Phường Thắng Lợi: Phát động phong trào toàn dân xây dựng đô thị “Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh – Hiện đại”

Với quan điểm thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường là cơ sở thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước. Ngay từ những ngày đầu năm 2019, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum đã phát động phong trào toàn dân xây dựng đô thị “xanh – sạch – đẹp – văn minh – hiện đại”.

Theo đó, sáng ngày 12/02/2019, tại ngã ba đường Đống Đa – Phạm Huy Chú thuộc tổ 7, UBND phường Thắng Lợi tổ chức Lễ phát động phong trào toàn dân tham gia xây dựng đô thị “xanh – sạch – đẹp – văn minh – hiện đại”.

C:UsersAdministratorDownloadsIMG_20190212_143620.jpg

Quang cảnh buổi lễ

Đến dự có Đại biểu UBND tỉnh Kon Tum, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBMTTQ Việt Nam thành phố; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn phường cùng hơn 150 đại biểu đại diện cho các hộ gia đình, cán bộ, công chức, lực lượng công an, giáo viên và học sinh của các trường đóng chân trên địa bàn phường.

Nhằm tạo phong trào ngày càng thường xuyên, sâu rộng, tạo khí thế thi đua sôi nổi ở các cơ quan, đơn vị và trong từng cán bộ, đảng viên, đồng thời vận động đến mọi tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ cây xanh, các công trình hạ tầng, vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, hướng đến mục tiêu đảm bảo môi trường, cảnh quan đô thị ngày càng xanh – sạch – đẹp, góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức về môi trường sinh thái và phát triển kinh tế – xã hội, thay đổi diện mạo của đô thị, nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân.

Đại diện các hộ gia đình tham gia ký cam kết

Tại Lễ phát động, đại diện các hộ gia đình đã ký cam kết tham gia quản lý trật tự đô thị, bảo vệ môi trường xây dựng đô thị “xanh – sạch – đẹp – văn minh – hiện đại”.

Kết thúc buổi lễ, toàn thể đại biểu, cán bộ và Nhân dân tham gia trồng cây xanh trên các đoạn đường còn thiếu, đồng thời lập lại trật tự đô thị, tuyên truyền vận động Nhân dân không lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè làm nơi buôn bán, đậu đỗ xe sai quy định, đồng thời gỡ bỏ biển quảng cáo, rao vặt trái phép…

C:UsersAdministratorDownloadsIMG_20190212_143539.jpg

Tham gia trồng cây xanh

C:UsersAdministratorDownloadsIMG_20190212_143554 (1).jpg

Xóa bỏ các tờ quảng cáo, rao vặt trái phép

Môi người một hành động, qua đó đã nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi tổ dân phố, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc chung tay bảo vệ môi trường.

Bích Nga – Phòng CTĐ và CTCT