Say rượu, bố dùng cây đánh chết con trai

Khoảng 19 giờ, ngày 22 tháng 4 năm 2014, Công an huyện Sa Thầy – tỉnh Kon Tum nhận được tin báo tại Thôn K’Tu – xã Hơ Moong – huyện Sa Thầy xảy ra vụ gây thương tích dẫn đến chết người. Nạn nhân là anh A Reo – sinh năm: 1995 bị chính người cha đẻ của mình là A Rek – sinh năm: 1972 đánh gây thương tích khiến anh A Reo tử vong tại chỗ.

Đối tượng A Rek, kẻ dùng gậy đánh chết con

Khúc cây đối tượng dùng để gây án

Nhận được tin báo cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy đã triển khai lực lượng, kịp thời có mặt tại hiện trường để bảo vệ, lấy lời khai ban đầu, thu thập thông tin, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nạn nhân.

Theo lời khai của đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy bước đầu xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh A Reo là do bị một nhát đánh vùng sau gáy nên dẫn đến tử vong. Còn đối tượng A Rek đã bị cơ quan CSĐT Công an huyện bắt giữ ngay sau đó.

Theo tìm hiểu được biết hai cha con ông A Rek đều sinh sống tại Thôn K’Tu – xã Hơ Moong và đều làm nông. Tuy nhiên, do A Reo không chịu đi làm, chỉ ở nhà uống rượu và thường xuyên gây gổ, đánh lại bố đẻ của mình. Ngày 22 tháng 4 năm 2014, sau khi uống rượu tại nhà hàng xóm, ông A Rek đi lên rẫy làm việc đến khoảng 18 giờ cùng ngày, khi ông A Rek đang ngồi nhóm lửa tại nhà để sưởi ấm thì A Reo đi uống rượu về, thấy bố đang ngồi sưởi ấm liền đá vào người ông A Rek, do đã có men rượu trong người và uất ức bấy lâu nay nên ông A Rek liền lấy khúc củi đang đun đánh vào vùng gáy sau đầu của A Reo làm A Reo gục xuống sàn nhà. Vì nghĩ A Reo say rượu nên nằm xuống sàn nhà và một phần sợ bị A Reo đánh nên ông A Rek bỏ sang nhà hàng xóm chơi. Khoảng 30 phút sau khi nghe người dân xung quanh hô hoán A Reo đã chết, ông A Rek liền chạy về nhà và lên Công an xã khai báo.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an huyện tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hải Thuận  (Công an huyện Sa Thầy)