Tham dự lễ khai giảng năm học 2015 – 2016

Hòa chung trong không khí náo nức của ngày hội khai trường trong cả nước, sáng 5-9, tại Trường tiểu học A Dừa – xã Ngọc Wang – Huyện Đăk Hà – Kon Tum cũng diễn ra lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2015 – 2016.

Được sự phân công của Thường trực Huyện ủy – UBND huyện, đồng chí Đại tá Lê Hồng Thủy – UVBTV Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy – trưởng Công an huyện Đăk Hà đã đến tham dự buổi lễ.

Quang cảnh lễ khai giảng

Thay mặt Lãnh đạo huyện, đồng chí Đại tá Lê Hồng Thủy – UVBTV – Trưởng Công an huyện đã đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi Quý thầy cô giáo, các CBCCVC ngành giáo dục và các em sinh viên, học sinh trong cả nước, sau đó, đồng chí đã trao quà, tuyên dương, khen thưởng cho hơn 20 em học sinh nghèo vượt khó của trường tiểu học A Dừa – xã Ngọc Wang.

Đồng chí Đại tá Lê Hồng Thủy – TM lãnh đạo huyện đọc thư Chủ tịch nước và phát thưởng

Trong năm học 2015 – 2016, các trường Tiểu học trên cả nước tiếp tục thực hiện Thông tư 30 về quy định đánh giá học sinh Tiểu học – kiểm tra, đánh giá bằng nhận xét, bỏ chấm điểm thường xuyên, tiếp tục thực hiện tích hợp dạy học tiếng Việt và các nội dung giáo dục, triển khai chương trình Thí điểm Tiếng Anh tiểu học. Học sinh Tiểu học sẽ hoàn thành nội dung học tập tại lớp, nghiêm cấm giao bài tập về nhà cho học sinh…;

Cùng với các nội dung trên là việc điều chỉnh thời gian thi THPT quốc gia, cụ thể: Lãnh đạo Bộ GD&ĐT khẳng định sẽ tổ chức rút kinh nghiệm nghiêm túc từ Bộ đến các địa phương, các trường đại học về công tác chuẩn bị, tổ chức coi thi, chấm thi, công bố và sử dụng kết quả thi… để hoàn thiện các khâu của quá trình tổ chức thi. Đồng thời xem xét điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia phù hợp từ năm 2016 và những năm tiếp theo./.

Bích Liên (CA Đ.Hà)