Tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ kinh tế-xã hội, khắc phục hậu quả thiên tai và phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo số 49-TB/TU ngày 30/11/2020, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương, đơn vị thuộc UBND tỉnh tập trung thực hiện các nội dung nhiệm vụ kinh tế-xã hội, khắc phục hậu quả thiên tai và phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

C:\Users\Administrator\Desktop\unnamed.jpg

Thực hiện nghiêm túc các quy định cách ly tập trung. Ảnh: kontumtv.vn

Theo đó, tại Công văn số 4462/UBND-KTTH, ngày 01/12/2020, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung rà soát, triển khai thực hiện các nhiệm vụ còn lại của kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2020, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu đã đặt ra, trong đó, chú trọng đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, phấn đấu đạt tiến độ theo yêu cầu.

Phối hợp chặt chẽ các nguồn lực nhanh chóng khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, sớm phục hồi sản xuất, ổn định cuộc sống người dân.

Đồng thời, tăng cường biện pháp phòng, chống các loại dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, chủ động khoanh vùng, khống chế và dập tắt dịch bệnh ở những nơi có dịch, không để lây lan, bùng phát trên diện rộng; tiếp tục thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

Khánh Vi