Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2020

Thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, phòng chống dịch bệnh COVID-19, chủ động phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai… là những nhiệm vụ trọng tâm nêu tại Công văn số 4398/UBND-KTTH của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết số 169/NQ-CP, ngày 11/11/2020 của Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 năm 2020.

C:\Users\Admin\Desktop\untitled.png

Bão số 9 gây thiệt hại nặng nề tại địa bàn tỉnh Kon Tum. Nguồn: kontumtv.vn

Tại Công văn trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban ngành, đơn vị thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội theo các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Chú trọng phòng, chống dịch COVID-19, kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh, đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, rà soát những nơi có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, chủ động tham mưu UBND tỉnh các phương án, huy động lực lượng di dời kịp thời người dân đến nơi an toàn. Đồng thời, chủ động tham mưu chỉ đạo, tổ chức công tác ứng phó, khắc phục hậu quả, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, thuốc men cho người dân vùng bị thiên tai, bão lũ, sạt lở đất, đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; giúp người dân sửa chữa nhà cửa hư hỏng, khôi phục cơ sở hạ tầng bị thiệt hại.

Ngày 30/10/2020, Phiên họp thường kỳ của Chính phủ đã trao đổi, thảo luận các nội dung về tình hình kinh tế – xã hội tháng 10 và 10 tháng của năm 2020; công tác phòng chống lụt bão; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê; dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phí sử dụng đường cao tốc thông qua trạm thu phí trên đường cao tốc do Nhà nước đầu tư; dự thảo Nghị định quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết; chính sách thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp khi tài trợ máy thở để phòng, chống đại dịch COVID-19; tình hình thực hiện nhiệm vụ và kết quả hoạt động của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ tháng 10/2020 và một số nội dung quan trọng khác.

Khánh Vi