Tiếp tục nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Ngày 15/9/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Công văn số 3082/UBND-KGVX về việc triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 6296/VPCP-KSTT ngày 17 tháng 8 năm 2023 về việc thực hiện kiến nghị, đề xuất của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương, quyết liệt triển khai các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm hoàn thành các mục tiêu trong Kế hoạch hoạt động của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số năm 2023, Chương trình hoạt động Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh, Kế hoạch chuyển đổi số năm 2023 tỉnh Kon Tum và các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số và Đề án 06 trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, chú trọng các nhiệm vụ: nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; tăng cường triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý văn bản, hồ sơ công việc, ứng dụng chữ ký số cá nhân, bảo đảm đạt tỷ lệ xử lý văn bản, hồ sơ công việc trên môi trường mạng theo Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 06 tháng 01 năm 2023 của Chính phủ.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương tham mưu ban hành Danh mục cơ sở dữ liệu dùng chung; dữ liệu mở tỉnh Kon Tum. Phối hợp thực hiện kết nối, tích hợp, chia sẻ thông tin, dữ liệu với Trung tâm thông tin, chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành, địa phương. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức thực hiện các giải pháp để tăng cường phổ cập các yếu tố cơ bản của xã hội số (Khi có hướng dẫn của bộ, ngành Trung ương). Theo dõi đôn đốc triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số 6 tháng cuối năm theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, ưu tiên các dịch vụ công thiết yếu, liên quan đến hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân. Hoàn thành các nội dung, công việc đã được Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo tại Kế hoạch số 1311/KH-UBND ngày 08 tháng 5 năm 2023 về Hành động nâng cao chất lượng và hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh năm 2023 và Văn bản số 2753/UBND-TTHCC ngày 23 tháng 8 năm 2023 về việc đảm bảo chỉ tiêu cung cấp dịch vụ công trực tuyến và thúc đẩy hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Cập nhật mã định danh điện tử của cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh trên Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh đánh giá hàng quý (vào cuối tháng của quý) việc xây dựng Chính quyền số, Chuyển đổi số và Đề án 06./.

Tác giả: Thái Ngân