Triển khai thực hiện Đề án “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành giao thông vận tải, tập trung đối với lĩnh vực đường bộ”

“Tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ quản lý, điều hành và bảo đảm an toàn giao thông đường bộ” là một nội dung nổi bật của Đề án “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành giao thông vận tải, tập trung đối với lĩnh vực đường bộ”.

Công an tỉnh Kon Tum ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành giao thông đường bộ (ảnh TB-BN)

Ngày 15/3/2021, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch số 847/KH-UBND về triển khai thực hiện Đề án “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành giao thông vận tải, tập trung đối với lĩnh vực đường bộ.

Kế hoạch nhằm đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động trong quản lý, điều hành lĩnh vực giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh Kon Tum, tạo bước phát triển đột phá trong phát triển giao thông vận tải, góp phần phát triển kinh tế -xã hội địa phương.

Nội dung trọng tâm của Kế hoạch gồm: (1) Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành giao thông vận tải; (2) Xây dựng, hoàn thiện các hệ thống kỹ thuật dùng làm nền tảng để phát triển các hệ thống ứng dụng phục vụ quản lý, điều hành ngành giao thông vận tải; (3) Ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước để phục vụ người dân, doanh nghiệp và công tác chỉ đạo, điều hành của ngành giao thông vận tải; (4)Tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ quản lý, điều hành và bảo đảm an toàn giao thông đường bộ; (5) Triển khai, hoàn thiện ứng dụng công nghệ thông tin trong giao thông đường thủy nội địa; (6) Hợp tác, phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin  chuyên  trách chất lượng cao và triển khai nghiên cứu ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong ngành giao thông vận tải; (7) Tổ chức theo dõi, đánh giá hiệu quả thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, đổi mới, hiện đại hóa ngành giao thông vận, tập trung đối với lĩnh vực đường bộ. Rút ra bài học kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả ứng dụng trong thực tiễn.

Thái Ngân