Trộm cắp bò của nhà mình đem bán lấy tiền tiêu xài

Ngày 22/5/2017, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CQCSĐT), Công an huyện Đăk Glei đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Ngọc Mạnh (SN: 1994; HKTT: thôn Đăk Wâk, xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, CQCSĐT Công an huyện Đăk Glei nhận được đơn trình báo của bà Y Beng (SN:1963; HKTT: Thôn Đăk Wâk, xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei) về việc ngày 18/5/2017, bà phát hiện bị mất trộm một con bò trị giá 14.000.000đ (bà mua hồi tháng 01/2017). Sau khi nhận đơn trình báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, CQCSĐT Công an huyện Đăk Glei đã xác định được đối tượng là Nguyễn Ngọc Mạnh (chính là con trai bà Y Beng) và tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng.

Đối tượng Mạnh tại CQCSĐT

Qua lời khai của đối tượng, vào khoảng 19 giờ 00, ngày 17/5/2017, sau khi đi chơi về Mạnh không về nhà mà đi ra chuồng bò và dắt một con bò rồi thuê người chở lên thị trấn Đăk Glei để bán cho người tên Chúc với giá 7.000.000đ. Số tiền đó, Mạnh để trả tiền thuê xe chở bò, tiền nhà nghỉ, tiền chuộc điện thoại và tiêu xài cá nhân. Ở lại một đêm tại xã Đăk Pét, huyện Đăk Glei, hôm sau Mạnh bắt xe xuống TP Kon Tum để chơi, đến ngày 22/5/2017, Mạnh trở lại xã Đăk Pét, huyện Đăk Glei thì bị bắt.

Hiện, Công an huyện Đăk Glei đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý đối tượng./.

Hữu Phát (CAH Đăk Glei)