Trong 1 tháng, thực hiện 03 vụ trộm cắp tài sản

Để có tiền tiêu xài, Nguyễn Văn Trung (sinh năm 1994, trú tại thôn 5, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) đã đến nhà bà Tươi (Tổ dân phố 3A, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) thế chấp chiếc xe mô tô biển số 82H3- 2903 (loại xe Sirius màu đen), vì thấy quá ít nên sau đó vài tiếng, y lại đến nhà bà Tươi để cầm cố thêm 500.000đ. Khi vào nhà, đến phòng khách, Trung thấy 01 chiếc điện thoại di động (Hiệu NOKIA, màu đen) nằm ở trên bàn, quan sát xung quanh không thấy ai nên y đã lấy trộm chiếc điện thoại và bỏ đi. Sau đó bà Tươi từ bên ngoài trở về thì phát hiện mất điện thoại. Bà Tươi đã đến Công an huyện Đăk Hà để trình báo.

Qua sàng lọc các đối tượng nghi vấn, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Hà đã mời đối tượng nghi vấn Nguyễn Văn Trung về trụ sở để làm việc.

Đối tượng Nguyễn Văn Trung tại Cơ quan CSĐT

Tiến hành đấu tranh, khai thác, Trung đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp điện thoại của Bà Tươi, ngoài ra y cũng khai báo về việc thực hiện 02 vụ trộm cắp xe mô tô trong tháng 11/2015.

Vụ thứ nhất được y thực hiện vào ngày 04/11/2015, xe mô tô biển kiểm soát 43-6907 của anh Vũ Văn Phong (Thôn 5, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà) và đưa về Thành phố Kon Tum bán lấy tiền tiêu xài; sau đó, đến ngày 25/11/2015, Trung đã lấy trộm xe mô tô biển số 82H3-2903 của anh Phạm Văn Dưỡng (Phường Quyết Thắng, Thành phố Kon Tum), sau đó, y đem đến nhà bà Tươi để thế chấp và sau đó thì bị bắt. Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Hà tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ và xử lý theo luật định.

Sen Ngọc (CA Đăk Hà)