Ba đối tượng ra tự thú

Như tin đã đưa, vào khoảng 22h30 ngày 14/11/2015, tại điểm cao 601(Thuộc thôn 5, xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà), anh Phạm Trung Kiên bị 03 đối tượng dùng dao đâm trọng thương. Vừa qua, cả 03 đối tượng gồm: Nguyễn Thanh Tuấn (sinh năm 1997; trú tại thôn 1A, xã Đăk La), Nguyễn Phan Duy Phước (sinh năm 1999; trú tại xã Đăk La – bài báo trước đăng tin là Nguyễn Phan Anh Tuấn là bị nhầm lẫn) và Lê Văn Hoàng (sinh năm 1997; trú tại thôn 1B, xã Đăk La) đã đến Công an huyện Đăk Hà để tự thú. Qua quá trình điều tra, xác định nội dung vụ việc như sau:

Cách ngày xảy ra vụ việc khoảng 2 tuần, Kiên đã gọi điện và đề nghị Lê Văn Hoàng “Lên sân huyện nói chuyện” (khu vực UBND huyện); vì cho rằng Kiên muốn tìm mình để đánh nhau nên Hoàng đã thỏa thuận, thống nhất với Nguyễn Phan Duy Phước và Nguyễn Thanh Tuấn là: “Khi nào thấy Kiên ở Đăk La thì đánh”.

Cho đến ngày 14/11/2015, vào lúc 22h30, khi đang đứng chơi ở nhà bạn thì Phước phát hiện thấy Kiên từ nhà Nhàn (Thôn 1A – Đăk Labạn của 04 người) điều khiển xe mô tô chạy về hướng Đăk Hà, Phước đã gọi điện báo cho Hoàng. Hoàng điện thoại rủ Nguyễn Thanh Tuấn đuổi theo. Tuấn điều khiển xe mô tô biển số 82H1-07791 chở Hoàng đi về hướng thị trấn Đăk Hà (khi đi Hoàng có mang theo một con dao Thái lan, có cán bằng nhựa màu đen), đến nghĩa trang xã Đăk La (Thôn 6) thì gặp Phước rồi cả 3 cùng đi.

Lê Văn Hoàng, Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Phan Duy Phước (tính từ trên xuống)

Đi đến điểm cao 601 thì gặp Kiên đang ngồi trên xe mô tô (dựng bên lề phải đường, đầu xe hướng về thị trấn Đăk Hà). Lợi dụng lúc hai xe dừng sát nhau Hoàng đã dùng dao thái lan đâm vào ngực của Kiên (Kiên đang quay người ngó về phía sau) và đấm đá thêm một lúc rồi cả ba quay lại đi về. Trên đường về, qua hết dốc đỉnh cao 601, Hoàng mới về việc mình đâm Kiên và đưa dao có vết máu ra cho Tuấn, Phước tin. Vì cũng lo, nên cả 3 thỏa thuận để Phước ở lại còn Tuấn và Hoàng quay lại điểm cao 601 để kiểm tra thì thấy Kiên bị thương ở ngực, Hoàng đã động viên Kiên về nhà. Cả 2 theo sau Kiên, khi tới nghĩa trang liệt sỹ, Tuấn và Hoàng đã nhờ một đôi nam nữ đưa Kiên về nhà, còn cả 2 về xã Đăk La, cất xe và vào vườn cao su lẩn trốn.

Những ngày sau, được sự vận động của Cơ quan chức năng, cả ba lần lượt Tuấn, Phước, Hoàng đã đến Công an huyện Đăk Hà đầu thú. Hiện Công an huyện Đăk Hà đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Bích Liên (CA Đăk Hà)