Hội nghị giao ban tuần (từ ngày 19 đến ngày 25/11/2015)

Vừa qua, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban tuần (từ ngày 19 đến ngày 25/11/2015). Đồng chí Trung tá Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí trong Ban giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng, trại và Công an thành phố Kon Tum.

Báo cáo tại hội nghị giao ban tuần nêu rõ: Tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục nắm tình hình, làm tốt công tác đảm bảo an ninh trong dân tộc, tôn giáo; triển khai thực hiện các chỉ đạo của Bộ Công an về việc mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế và các loại tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh; Đoàn đại biểu Công an tỉnh tham dự Hội nghị phối hợp đảm bảo ANTT giữa Công an 06 tỉnh, 03 nước: Ratanakiri, StungTreng (Campuchia); Attapư, Sê Kong (Lào); Gia Lai, Kon Tum (Việt Nam) tại tỉnh Attapu – Lào.

Trên lĩnh vực công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm: Phạm pháp hình sự xảy ra 06 vụ (giảm 03 vụ so với tuần trước), gồm Cố ý gây thương tích 01 vụ, Chống người thi hành công vụ 01 vụ, Đánh bạc 01 vụ, Trộm cắp tài sản 01 vụ, Hủy hoại tài sản 01 vụ, Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy 01 vụ.

Điển hình: Công an thành phố Kon Tum nhận đơn trình báo của ông Lê Tấn Hiệp (sinh năm 1956, trú tại 162 Trương Hán Siêu, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum) về việc: Khoảng 06h30’ ngày 18/11/2015, ông Hiệp đến làm việc tại Trung tâm dịch vụ việc làm, tại phòng làm việc của mình và phát hiện kẻ gian đã đột nhập và lấy mất một số tài sản gồm: 02 máy tính xách tay, 02 máy chụp ảnh, 01 Camera và số tiền mặt khoảng 120 triệu đồng để trong tủ và két sắt. Hiện cơ quan CSĐT – Công an thành phố Kon Tum đang xác minh làm rõ vụ việc.

Một két sắt bị kẻ gian đột nhập vào phá để trộm tài sản – Ảnh minh họa

Trong tuần, Cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố 02 vụ-04 bị can; hoàn thành hồ sơ chuyển Viện Kiểm sát đề nghị truy tố 01 vụ-01 bị can; bắt 07 đối tượng. Lực lượng Cảnh sát 113 tiếp nhận 15 tin báo liên quan đến ANTT, điều động 114 lượt CBCS tham gia giải quyết các vụ việc, tạm giữ người theo thủ tục hành chính 13 đối tượng, thu giữ 02 dao. Lực lượng Cảnh sát Cơ động tổ chức tuần tra kiểm soát vũ trang ở các địa bàn, mục tiêu trọng điểm được 07 ca với 94 lượt CBCS tham gia. Lực lượng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp triển khai lực lượng bảo vệ 07 phiên tòa tại Tòa án nhân dân tỉnh. Kiểm tra an toàn PCCC tại 15 cơ sở, phát hiện 59 thiếu sót kiến nghị cơ sở khắc phục, xử lý vi phạm hành chính 01 trường hợp, phạt tiền 2.100.000đ nộp ngân sách Nhà nước.

Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong tuần qua được duy trì ổn định, tai nạn giao thông xảy ra 02 vụ (tăng 01 vụ so với tuần trước), làm chết 02 người, bị thương 03 người. Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự phát hiện 498 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ 88 phương tiện, 372 giấy tờ xe các loại; xử phạt hành chính 541 trường hợp, thu 273.013.000 đồng nộp ngân sách Nhà nước.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trung tá Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng; tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương kịp thời giải quyết các vụ việc; chủ động, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh; tham mưu Tỉnh ủy tổng kết Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 29/12/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh năm 2015; triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm theo chỉ đạo của Bộ Công an.

Minh Đạt (Phòng Tham mưu)