Công an tỉnh tổng kết công tác Quần chúng năm 2023 và triển khai chương trình công tác năm 2024

Ngày 29/01/2024, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Quần chúng năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Bảo Tân - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Báo cáo tóm tắt công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2023 và triển khai dự thảo chương trình công tác năm 2024. Trong năm qua, được sự quan tâm định hướng của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, sự chỉ đạo thường xuyên của Đoàn, Hội cấp trên, Ban Thanh niên – Phụ nữ Công an tỉnh đã tích cực, chủ động xây dựng và triển khai công tác Quần chúng, phong trào Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ đạt kết quả tốt trên các lĩnh vực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Các cơ sở Đoàn và Hội Phụ nữ cơ sở đã bám sát chương trình, kế hoạch đề ra, xây dựng và triển khai các nhiệm vụ công tác phù hợp với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, thu hút 100% đoàn viên, hội viên tham gia, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh, luôn là lực lượng tiên phong đi đầu trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy”; “Phụ nữ Công an Kon Tum bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì An ninh tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình”; các phong trào, mô hình Thanh niên tình nguyện, Tuổi trẻ sáng tạo… Trong năm, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ đã phối hợp tổ chức thành công các hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ, các hoạt động an sinh xã hội, chung sức cùng cộng đồng. Tổ chức hàng trăm đợt hoạt động tình nguyện hướng đến các địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự, các xã đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Các hoạt động, phong trào của Đoàn, Hội đều có ý nghĩa thiết thực, giúp lan toả sâu rộng trong đoàn viên, hội viên. Đặc biệt, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó góp phần xây dựng nhiều hình ảnh đẹp, có ý nghĩa, gắn kết chặt chẽ tình quân dân.

Đ/c Trần Khánh Duy – Phó trưởng Ban Thanh niên – Phụ nữ Công an tỉnh báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023

Đ/c Nguyễn Thị Xuân – Trưởng Ban Thanh niên – Phụ nữ Công an tỉnh báo cáo kết quả công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023

Hội nghị cũng đã tham luận đánh giá những vướng mắc, tồn tại trong năm qua đồng thời đưa ra biện pháp khắc phục, kiến nghị đề xuất vào dự thảo phương hướng, công tác trọng tâm phong trào quần chúng trong năm 2024.

Đ/c Đại tá Trần Thị Thu Phước – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đạt được trong năm qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban Thanh niên - Phụ nữ Công an tỉnh cần tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ, hỗ trợ các Đoàn, Hội cơ sở; bên cạnh đó yêu cầu các cơ sở Đoàn, Hội Phụ nữ cơ sở thường xuyên đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia. Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ các cấp cần tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, đồng thời rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt kế hoạch công tác đã đề ra trong năm 2024. Tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn và trong các phong trào; chủ động trong việc tham mưu, đề xuất cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị trong việc tổ chức các hoạt động tại cơ sở với nhiều nội dung, hình thức tổ chức phong phú, đưa phong trào quần chúng Công an tỉnh ngày càng phát triển. Nêu cao tinh thần chủ động, nhiệt huyết, không quản ngại khó khăn, gian khổ, nỗ lực thực hiện hiệu quả, thành công mọi nhiệm vụ công tác được giao.

Đ/c Nguyễn Bảo Tân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo công tác đoàn và phong trào thanh niên Công an tỉnh

Đ/c Nguyễn Bảo Tân tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bằng khen của Tỉnh đoàn Kon Tum cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh

Đ/c Đại tá Trần Thị Thu Phước tặng Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào đoàn thanh niên, hội phụ nữ Công an tỉnh

Đ/c Đại tá Trần Thị Thu Phước tặng Giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào đoàn thanh niên, hội phụ nữ Công an tỉnh

Để biểu dương những thành tích đạt được trong năm qua, Hội nghị đã tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bằng khen của Tỉnh đoàn cho tập thể Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh; tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 16 tập thể và 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh.

Tác giả: Khánh Duy