A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tặng quà cho phụ nữ dị tật có hoàn cảnh khó khăn tại Ngọc Hồi

Ngày 16 tháng 10 năm 2023, Hội phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần đã tổ chức tặng quà cho chị Y Ma Ni tại xã Đăk Xú- huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum.

Hội phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần tặng xe đạp cho chị Y Ma Ni (giữa) tại xã Đăk xú huyện Ngọc Hồi

Thực hiện Kế hoạch số 523/KH ngày 03 tháng 10 năm 2023 của Phòng Hậu cần Công an tỉnh Kon Tum về việc tổ chức tặng quà cho phụ nữ dị tật có hoàn cảnh khó khăn, ngày 16/10/2023, Hội phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần đã tổ chức tặng 01 xe đạp và 01 phần quà (Tổng giá trị 2.000.000 đ) cho chị Y Ma Ni tại thôn Key Joy - xã Đăk Xú - huyện Ngọc Hồi. Qua khảo sát, đơn vị biết đến hoàn cảnh của chị Y Ma Ni. Chị là mẹ đơn thân, bị dị tật và đang nuôi con nhỏ 4 tuổi - bé Y Ngọc Thiên An. Hai mẹ con Y Ma Ni không có nhà cửa, hiện đang ở tạm nhà ba mẹ và gia đình của anh trai trong ngôi nhà đã xuống cấp, chật hẹp. Do không có việc làm ổn định và sức khỏe không đảm bảo, Y Ma Ni phải nương tựa vào ba mẹ già với vài sào ruộng. Từ khi sinh ra, Y Ma Ni đã bị dị tật bẩm sinh với khối u trên lưng. Tuy đã trưởng thành nhưng Y Ma Ni chỉ cao khoảng 1m30, cơ thể thường xuyên đau nhức khi thời tiết thay đổi. Lúc còn nhỏ đến khi 18 tuổi, Ni được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh. Sau đó, chị có đi làm công nhân may tại Bình Dương nhưng do sức khỏe không đảm bảo chị về lại Kon Tum và sinh sống cùng ba mẹ tại xã Đăk Xú - huyện Ngọc Hồi.

Y Ma Ni đã 30 tuổi nhưng chỉ cao khoảng 1m30

Y Ma Ni và con gái 4 tuổi - bé Y Ngọc Thiên An

Không có thu nhập lại thêm bệnh trong người, Y Ma Ni chỉ mong có chiếc xe đạp để đưa con đi học và tìm việc làm thêm kiếm tiền nuôi con. Hiểu và đồng cảm với hoàn cảnh của chị, Hội phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần đã phối hợp với Công an xã Đăk Xú, UBND xã Đăk Xú tổ chức tặng chị chiếc xe đạp và phần quà nhỏ để động viên chị có thêm nghị lực, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho hội viên phụ nữ trong đơn vị về truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam nhân dịp 20/10/2023. Hoạt động cũng phát huy tính năng động và nhiệt tình, tạo cơ hội cho cán bộ, hội viên được thực hiện công tác thiện nguyện tại cơ sở, làm tốt công tác tuyên truyền, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp về nữ chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng quần chúng./.

 


Tác giả: Bình Yên