Thư cảm ơn của Công an tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 8/12/2023 vừa qua, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã có thư cảm ơn gửi đến Công an tỉnh Kon Tum trong việc phối hợp bắt giữ đối tượng Lê Danh Tạo, 57 tuổi, trú tại phường An Hải Bắc, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng là đối tượng cầm đầu một ổ nhóm lợi dụng ảnh hưởng của báo chí để trục lợi xảy ra tại tỉnh Hà Tĩnh và liên quan đến nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

Trong thư, Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã trân trọng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum, cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Đắk Tô, Công an thị trấn Đắk Tô trong công tác phối hợp bắt giữ đối tượng Lê Danh Tạo khi đối tượng này đang lẩn trốn tại địa bàn tỉnh Kon Tum. Việc bắt giữ, xử lý ổ nhóm do Lê Danh Tạo cầm đầu được lãnh đạo Bộ Công an, cấp uỷ, chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân ghi nhận và đánh giá cao, để đạt được kết quả đó là nhờ một phần rất lớn vào sự phối hợp đầy tinh thần trách nhiệm và hiệu quả cao của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Kon Tum.

Thư cảm ơn của Công an tỉnh Hà Tĩnh

Đối tượng Lê Danh Tạo từng là phóng viên, cộng tác viên của một số tờ báo, tạp chí. Tạo dùng thủ đoạn thành lập ra các công ty HTX vận tải nhằm mục đích che giấu việc thu tiền của các nhà xe, lái xe tải chạy tuyến đường dài (trung bình mỗi tháng từ 6-8 triệu đồng/tháng) dùng tư cách phóng viên báo chí để “bảo kê”, “làm luật” với các trạm CSGT xin bỏ qua các lỗi vi phạm, không lập biên bản đối với những nhà xe tham gia vào “HTX” của Tạo. Ngày 27.11.2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Lê Danh Tạo, Hồ Thị Hải 41 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông Sống khỏe và Pháp luật là vợ của Lê Danh Tạo và Hồ Kim Cường 35 tuổi là em trai của Hồ Thị Hải cùng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi” theo khoản 2, điều 366 Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Lê Danh Tạo làm việc với cơ quan điều tra

Tác giả: Văn Lai