A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại úy Lê Đức Thọ: Tấm gương người tốt việc tốt trong Công an tỉnh Kon Tum

       Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc lấy gương người tốt việc tốt để tuyên truyền, giáo dục cho đông đảo quần chúng nhân dân với nguyện vọng thế hệ sau sẽ tiếp bước thế hệ trước để phát huy tốt nhất ý chí, tinh thần trách nhiệm, sứ mạng với xã hội và lòng tự tôn dân tộc. Công an nhân dân là một lực lượng tiên phong, luôn có những cán bộ, chiến sĩ xuất sắc, gương mẫu trong công tác và đời sống. Một trong số đó là Đại úy Lê Đức Thọ, cán bộ Phòng Hồ sơ Nghiệp vụ, Công an tỉnh Kon Tum.

Đại úy Lê Đức Thọ sinh năm 1988, quê quán tỉnh Quảng Nam. Được nuôi dưỡng trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, đồng chí luôn giữ cho mình lối sống trong sạch, lành mạnh với những phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, luôn gương mẫu, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, sẵn sàng nhận và phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Thọ tốt nghiệp đại học chuyên ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Bình Dương. Hiện đã có thâm niên công tác tại Phòng Hồ sơ nghiệp vụ 11 năm. Với kinh nghiệm là cán bộ công tác lâu năm, đồng chí được phân công nhiệm vụ chuyên môn là phân loại vân tay, lập danh chỉ bản. Ngoài ra, đồng chí Thọ còn đảm nhiệm thêm công tác quản lý hệ thống máy chủ và các đường truyền mạng của đơn vị. Trong công tác chuyên môn, Đại úy Thọ là một người có trách nhiệm với công việc, luôn siêng năng tìm tòi và học hỏi. Điển hình là đồng chí đã đạt được 02 năm Chiến sĩ thi đua cơ sở của Phòng Hồ sơ nghiệp vụ năm 2020 và năm 2022. Hai năm gần đây, dù đang theo học lớp liên thông đại học hệ vừa học vừa làm với lịch học bận rộn, nhưng ban đêm đồng chí vẫn sắp xếp thời gian việc học và gia đình để lên đơn vị tập trung quét số hóa hồ sơ cùng với các đồng chí trong Đội, thực hiện đủ chỉ tiêu của Đội, Phòng đề ra.

Đồng chí Thọ luôn nỗ lực hết mình để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao

Là cán bộ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ của Công an tỉnh Kon Tum, Đại úy Lê Đức Thọ không chỉ hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn mà còn là một người có tinh thần trách nhiệm, năng động và tích cực trong các hoạt động xã hội, rèn luyện sức khỏe. Mỗi sáng, từ 4h30 đến 6h00, Đại úy Thọ đều chạy bộ một quãng đường dài 05 km. Đây là thói quen mà đồng chí đã duy trì được hơn 04 năm nay. Theo đồng chí, luyện tập thể dục, thể thao là cách để rèn luyện thể chất và tinh thần, phục vụ cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Nhờ có sức khỏe tốt, đồng chí đã tham gia và đạt giải tại nhiều cuộc thi chạy bộ do Công an tỉnh Kon Tum và các câu lạc bộ khác trong và ngoài tỉnh tổ chức.

Đồng chí Thọ tham gia chạy bộ trong các cuộc thi

Không chỉ vậy, Đại úy Thọ còn là một người có lòng nhân ái cao đẹp, thường xuyên tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng. Từ năm 2014 đến nay, đồng chí đã hiến máu trên 10 lần. “Bản thân vui, tại vì giọt máu mình hiến ra cứu được nhiều người khác. Máu không có chế phẩm nào thay thế được, nên mình vẫn còn cảm thấy có đủ sức khỏe để hiến máu cứu người. Những giọt máu của mình và người hiến máu khác sẽ góp phần mang lại sự sống cho họ”, Đại úy Thọ chia sẻ.

Đại úy Lê Đức Thọ là một tấm gương người tốt việc tốt trong Công an tỉnh Kon Tum, là nguồn cảm hứng để các cán bộ, chiến sĩ khác học hỏi, không ngừng rèn luyện, nâng cao năng lực công tác, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.


Tác giả: Y Sương