Trao trả tài sản cho người đánh rơi

Sáng ngày 04/03/2024, đồng chí Thượng tá Đinh Hồng Lê – Phó trưởng Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Kon Tum đã tiến hành trao trả lại tài sản bị mất cho bà Huỳnh Thị Phước.

Quang cảnh buổi trao trả tài sản

Đồng chí Lê cho biết ngày 03/03/2024, trong buổi Lễ phát động Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân, đồng diễn dân vũ năm 2024 diễn ra tại sân vận động tỉnh Kon Tum, đồng chí phát hiện và nhặt được 1 chiếc ví trong đó có một số giấy tờ tuỳ thân quan trọng cùng một số tiền mang tên Huỳnh Thị Phước.

Sau khi nhặt được chiếc ví, do bận công việc đồng chí Lê đã nhờ người liên hệ theo địa chỉ trên các giấy tờ mà mình nhặt được và đã liên hệ trực tiếp được với bà Huỳnh Thị Phước để báo cho bà biết khỏi phải tìm kiếm.

Khi liên hệ bà Phước (số 141, đường Nguyễn Sinh Sắc, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum) để báo tin bà bị mất ví, bản thân bà cũng không biết là mình bị mất ví. Tuy nhiên sau khi kiểm tra kỹ lại bà Phước mới biết là ví của mình đã mất. Khi nhận lại được giấy tờ và tài sản mà mình bị mất bà rất xúc động, bày tỏ sự cảm ơn trước hành động và nghĩa cử cao đẹp của đồng chí Lê - Người chiến sĩ Công an nhân dân.

Đ/c Thượng tá Đinh Hồng Lê – Phó trưởng phòng CTĐ & CTCT trao trả lại tài sản cho bà Huỳnh Thị Phước

Việc làm của đồng chí Thượng tá Đinh Hồng Lê mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp trong xã hội hiện nay.

Tác giả: Hồng Khanh