UBND Phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an

Thực hiện quyết định số 461/QĐ-BCA-V28 của Bộ Công an, ngày 30/01/2018, về việc khen thưởng thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017. Chiều ngày 16/03/2018, tại UBND Phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum đã tổ chức Lễ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017. Đến dự có đồng chí Đại tá Hiêng Lăng Hóa -Phó giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Y Hồng Hà- Phó bí thư thành ủy; lãnh đạo phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an tỉnh Kon Tum và lãnh đạo Công an thành phố cùng các ban ngành đoàn thể, tổ dân phố và nhân dân phường.

alt

Đ/c  Đại tá Hiêng Lăng Hóa – Phó giám đốc Công an tỉnh trao cờ  thi đua xuất sắc của Bộ Công an UBND phường Trần Hưng Đạo

Phường Trần Hưng Đạo có tình hình an ninh trật tự, tệ nạn xã hội có nhiều diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, trong những năm qua, Đảng ủy, UBND phường đã tích cực chỉ đạo các  ban, ngành đoàn thể làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phát huy tốt vai trò của các đoàn thể quần chúng trong công tác bảo vệ an ninh trật tự ở địa phương. Đến nay phường đã củng cố kiện toàn 01 Ban chỉ đạo xây dựng khu dân cư đảm bảo về ANTT, ban bảo vệ dân phố, 56 tổ ANND, 02 khu dân cư đảm bảo ANTT với 250 hộ tham gia ký kết thực hiện, 07 tổ quản lý giáo dục thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, 01 khu dân cư an toàn về an toàn giao thông….

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Hiêng Lăng Hóa- Phó giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: “Trong năm 2018 cùng với thời cơ thuận lợi của cách mạng công nghiệp 4.0 đồng thời cũng phải đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức mới. Trên lĩnh vực an ninh trật tự các thế lực thù địch, phản động tiếp tục lợi dụng những thành tự khoa học, kỹ thuật; công nghệ thông tin; những vấn đề an ninh phi truyền thống để chống phá ta trên nhiều lĩnh vực; tội phạm và tệ nạn xã hội ngày càng hoạt động tinh vi, phức tạp. Vì vậy thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh tôi mong muốn nhân dân và cán bộ phường  tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt, nâng cao hơn nữa ý thức cảnh giác, đồng sức, đồng lòng lên án, vạch mặt kẻ xấu, kiên quyết đấu tranh mạnh mẽ với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Chú trọng việc phát hiện xây dựng và nhân rộng các mô hình quần chúng nhân dân đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; đẩy mạnh xây dựng khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT; Qua đó tiếp tục giữ vững mục tiêu ổn định về an ninh trật tự, an toàn xã hội góp phần phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội nâng cao đời sống của nhân dân trên địa bàn.

Thay mặt cán bộ và nhân dân phường Trần Hưng Đạo đồng chí Đặng Thị Tâm- Chủ tịch UBND phường phát biểu:  Được tặng cờ thi đua xuất sắc là niềm vinh dự lớn của Cấp ủy, chính quyền và nhân dân. Trong năm 2018, phường Trần Hưng Đạo sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 09-CT/TW, ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”; đổi mới hình thức, nội dung, biện pháp xây dựng phong trào để toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác và đấu tranh chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Duy trì xây dựng nhân rộng thêm các mô hình điển hình tiên tiến khác, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trong mọi tình huống đảm bảo sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn.

Nguyễn Phú