Lãnh đạo Công an tỉnh thăm, động viên cán bộ Cảnh sát Cơ động bị thương khi làm nhiệm vụ

Sáng ngày 08/4/2024, đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên Thượng uý Nguyễn Ngọc Quý, cán bộ Phòng Cảnh sát Cơ động bị thương khi làm nhiệm vụ, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Trước đó, tối ngày 06/4/2024, Tổ tuần tra kiểm soát của Phòng Cảnh sát Cơ động gồm 10 cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn thành phố Kon Tum. Đến khoảng 22 giờ 30 phút, trong quá trình tuần tra kiếm soát trên tuyến đường QL24 đoạn qua xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum, Tổ tuần tra phát hiện 02 thanh niên điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 82B1-575.98 có biểu hiện nghi vấn. Tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng 02 đối tượng không chấp hành và tiếp tục tăng ga bỏ chạy. Tổ tuần tra bám theo các đối tượng về hướng huyện Kon Rẫy, sau đó áp sát, dừng được phương tiện của hai đối tượng.

Đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh thăm, động viên Thượng úy Nguyễn Ngọc Quý bị thương khi làm nhiệm vụ

Qua kiểm tra, Tổ tuần tra phát hiện túi quần bên phải của đối tượng ngồi sau xe có một gói nilon nghi là ma tuý. Đối tượng này vung người bỏ chạy thì bị đồng chí Nguyễn Ngọc Quý và 01 cán bộ tuần tra quật ngã khống chế. Đối tượng còn lại thấy vậy liền nhảy lên xe định tẩu thoát nhưng không thành và đã bỏ trốn vào rừng. Đối tượng đang bị lực lượng chức năng khống chế thấy vậy đã lấy 01 mã tấu giấu trong người cắt vào tay phải của đồng chí Quý đang kẹp cổ khống chế đối tượng, sau đó bỏ chạy. Đồng chí Quý tuy bị thương nhưng vẫn truy đuổi đối tượng và bị đối tượng chém rách phần vai và lưng áo giáp. Ngay sau đó, đồng chí Quý đã được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Với tinh thần dũng cảm, kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm, các thành viên Tổ tuần tra đã nhanh chóng bắt giữ được đối tượng. Khám xét người đối tượng, thu giữ thêm 02 dao găm (mỗi dao dài khoảng 15cm). Qua điều tra ban đầu đối tượng khai nhận là Lê Đức Lợi, trú tại phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, vừa chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

Tác giả: Thào Anh Tài-Hồng Khanh