Tuổi trẻ Chi đoàn Xây dựng lực lượng tích cực chuyển đổi số

Thực hiện Tháng Thanh niên năm 2024 và thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024). Chi đoàn Xây dựng lực lượng đăng ký phần việc thanh niên “Số hoá hồ sơ, tài liệu nghiệp vụ” năm 2024.

Đoàn viên Chi đoàn Xây dựng lực lượng đang công tác tại các các đơn vị thuộc khối xây dựng lực lượng - nơi lưu trữ khối lượng lớn hồ sơ, tài liệu như: Tàng thư Hồ sơ nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát thuộc Phòng Hồ sơ nghiệp vụ; tàng thư hồ sơ cán bộ, hồ sơ đảng viên thuộc Phòng Tổ chức cán bộ...

Cùng với Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, khoa học công nghệ đã có vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống xã hội; ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, chuyển đổi số đang là xu thế tất yếu. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của tuổi trẻ Công an trong tham gia xây dựng các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị. Thời gian qua, Chi đoàn Xây dựng lực lượng tham mưu cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị cụ thể hóa “chuyển đổi số” thành phần việc của đoàn viên thanh niên, chủ động đảm nhận và đăng ký phần việc thanh niên “Số hoá hồ sơ, tài liệu nghiệp vụ” năm 2024, với phương châm “Làm hết việc, không hết giờ”.

Đoàn viên đang thực hiện việc chỉnh lý hồ sơ, tài liệu

Quang cảnh số hóa hồ sơ, tài liệu của đoàn viên chi đoàn tại Phòng Hồ sơ nghiệp vụ

Đoàn viên đang thực hiện phân loại, chỉnh lý tài liệu trước khi số hóa

Đoàn viên đang thực hiện quét hồ sơ, tài liệu

Đây là phần việc hết sức ý nghĩa, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên, thanh niên của đơn vị rèn luyện, cống hiến, nâng cao trình độ. Góp phần thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Công an nói chung, nâng cao chất lượng toàn diện công tác thanh niên CAND nói riêng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tác giả: Trung Thông